Hà Nội, Chủ nhật Ngày 14/07/2024

Nhà đầu tư nước ngoài chi 650 triệu USD mua cổ phiếu Vinhomes

TDVN 19:57 22/06/2020

Thương vụ trên cho thấy Việt Nam vẫn là điểm sáng nổi bật trên thị trường vốn khu vực nhờ triển vọng phát triển và tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ.

Thông tin từ Tập đoàn Vingroup cho biết, hôm qua, một nhóm nhà đầu tư do Công ty đầu tư toàn cầu KKR đứng đầu, trong đó có Quỹ đầu tư Temasek (“Nhóm nhà đầu tư KKR”) đã hoàn tất việc mua lại một khoản đầu tư tại Công ty Cổ phần Vinhomes.

Nhóm nhà đầu tư KKR đã đầu tư tổng cộng hơn 15.000 tỷ đồng (khoảng 650 triệu đô la Mỹ), để mua lượng cổ phiếu tương đương khoảng 6% cổ phần Vinhomes. Giao dịch thỏa thuận được thực hiện trên sàn chứng khoán phiên chiều ngày 15/6.

Sau giao dịch, Tập đoàn Vingroup – sẽ tiếp tục là cổ đông kiểm soát của Vinhomes. Một Quỹ đầu tư thuộc Chính phủ Singapore là GIC cũng đang nắm giữ gần 6% cổ phần Vinhomes.

Thương vụ trên cho thấy Việt Nam vẫn là điểm sáng nổi bật trên thị trường vốn khu vực nhờ triển vọng phát triển và tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ. Giao dịch cũng chứng minh sức hấp dẫn của Vinhomes với năng lực triển khai dự án hàng đầu Việt Nam, sở hữu quỹ đất lớn và tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ trong lĩnh vực bất động sản nhà ở, thương mại và công nghiệp.

Ông Ashish Shastry, Đồng chủ tịch quỹ đầu tư vốn chủ tư nhân tại Châu Á Thái Bình Dương và Giám đốc phụ trách thị trường Đông Nam Á của KKR cho biết, “Chúng tôi thực sự vinh dự khi có cơ hội đầu tư vào một doanh nghiệp thành công, hàng đầu như Vinhomes, một phần không thể thiếu trong hệ sinh thái thương mại dịch vụ của Vingroup. Giao dịch hôm nay cũng nhấn mạnh một lần nữa cam kết mạnh mẽ của chúng tôi đối với Việt Nam, nơi KKR đã hoạt động và có mặt trong gần một thập kỷ”.

Vinhomes Ocean Park, một trong các dự án Vinhomes đang xây dựng tại Hà Nội

Vinhomes, công ty con thuộc Tập đoàn Vingroup, là nhà phát triển bất động sản lớn nhất tại Việt Nam. Công ty đang phát triển và kinh doanh bất động sản nhà ở, bất động sản thương mại và bất động sản khu công nghiệp; đồng thời, cung cấp dịch vụ quản lý bất động sản và các dịch vụ liên quan.

Bà Nguyễn Diệu Linh, Chủ tịch của Vinhomes cho biết, “Chúng tôi rất vui mừng chào đón KKR với tư cách là cổ đông của Vinhomes và tin rằng khoản đầu tư này thể hiện sự tin tưởng của các nhà đầu tư quốc tế vào Vinhomes, Vingroup và thị trường Việt Nam. Tôi tin với uy tín, đẳng cấp thế giới, chuyên môn và kinh nghiệm trong việc hỗ trợ các công ty đạt được thành công lâu dài, KKR sẽ có cống hiến giá trị trong quá trình hợp tác nâng cao giá trị cho các cổ đông của Vinhomes”.

KKR là một công ty đầu tư toàn cầu hàng đầu, với nhiều hình thức đầu tư đa dạng, bao gồm vốn cổ phần tư nhân, năng lượng, cơ sở hạ tầng, bất động sản và tín dụng, với các đối tác chiến lược quản lý các quỹ phòng hộ.

Công ty đầu tư toàn cầu này đặt mục tiêu tạo ra lợi nhuận đầu tư hấp dẫn cho khách hàng bằng cách tuân theo phương pháp đầu tư kiên nhẫn và kỷ luật, thu hút nhân tài trên thế giới, thúc đẩy tăng trưởng và tạo ra giá trị với các công ty trong danh mục đầu tư.

Nguồn vốn đầu tư của KKR gồm nguồn vốn tích lũy bên cạnh nguồn vốn quản lý, cung cấp các giải pháp tài chính và cơ hội đầu tư thông qua hoạt động kinh doanh trên thị trường vốn.

Trong khi đó, Temaseklà một công ty đầu tư, sở hữu danh mục đầu tư trị giá 231 tỷ USD) tính đến ngày 31/03/2019. Quỹ đầu tư này đã hiện diện ở Việt Nam từ lâu với danh mục trải dài trong nhiều lĩnh vực tài nguyên, nông lâm nghiệp, hạ tầng, công nghệ thông tin, ngân hàng...

Theo TheLEADER

Link gốc : https://theleader.vn/nha-dau-tu-nuoc-ngoai-chi-650-trieu-usd-mua-co-phieu-vinhomes-1592275753700.htm

Bạn đang đọc bài viết Nhà đầu tư nước ngoài chi 650 triệu USD mua cổ phiếu Vinhomes tại chuyên mục Chứng khoán. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0989 285 285 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Chứng khoán