Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 12/08/2022

Mức thu phí SMS Banking của các ngân hàng như thế nào?

TDVN 16:01 24/05/2021

Các ngân hàng hiện áp dụng mức thu SMS Banking khác nhau.

SMS Banking là một dịch vụ thông báo về sự thay đổi của tài khoản ngân hàng. Đây là phương thức giao dịch trên điện thoại giúp khách hàng có thể biết được những thông tin tài khoản của mình.

Hơn nữa, thông qua SMS Banking, khách hàng có thể kịp thời phản ứng khi phát hiện những giao dịch bất thường. SMS Banking được xem là một trong những dịch vụ cần thiết nhất khi sử dụng một tài khoản ngân hàng.

Phí dịch vụ SMS Banking là số tiền mà người sử dụng dịch vụ SMS Banking phải trả cho ngân hàng khi thực hiện các giao dịch thông qua các cú pháp và quy định của ngân hàng.

SMS Banking được xem là một trong những dịch vụ cần thiết nhất khi sử dụng một tài khoản ngân hàng.

Theo biểu phí dịch vụ của VPBank, VPBank đang thu phí dịch vụ SMS Banking 12.000 đồng/tháng. Ngoài ra, khách hàng gửi tin nhắn SMS đi chịu phí 909 đồng/tin nhắn. Được biết, VPBank cũng đưa ra phương án thay thế cho người dùng, đó là nếu khách hàng sử dụng thẻ ghi nợ quốc tế thì sẽ được miễn phí hoàn toàn khi rút tiền cả nội và ngoại mạng, còn nếu khách hàng đăng ký nhận thông báo biến động số dư ngay trên ứng dụng ngân hàng điện tử (app) thì cũng không phải trả khoản phí 12.000đ nói trên.

Agribank, SHB, Vietcombank, VIB cùng áp dụng phí duy trì SMS Banking 11.000 đồng/tháng.

Còn tại BIDV, ngân hàng thu phí dịch vụ tin nhắn biến động số dư và thông tin ngân hàng với 9.900 đồng/thuê bao/tháng.


Chính sách phí dịch vụ SMS Banking của VietinBank có khác hơn so với 3 ngân hàng trên. Hiện VietinBank thu 9.900 đồng/tháng với khách hàng thường và sẽ miễn phí toàn bộ khi khách hàng đăng ký 4 gói tài khoản (Premium, Plus, Smart, Basic).

Mức 9.900 đồng/tháng/thuê bao cũng khá phổ biến ở nhiều ngân hàng khác như ACB, HDBank, DongABank...

Bên cạnh đó, ngân hàng MBBank cũng tiến hành thu cước SMS Banking theo gói tài khoản (vàng, bạc, bạch kim, kim cương) mà khách hàng đăng ký, mức phí dao động từ 8.000 - 100.000 đồng/tháng tùy theo từng gói.

Thấp hơn nữa có mức 5.500 đồng/tháng/thuê bao, đang được áp dụng đối với thẻ trả trước nội địa, nhưng lại miễn phí hoàn toàn với thẻ trả trước quốc tế.

Bên cạnh đó, có một số ngân hàng miễn phí hoàn toàn cho dịch vụ này.

Tại Techcombank, ngân hàng miễn phí toàn bộ dịch vụ liên quan đến SMS Banking cho dịch vụ [email protected] Mobipay và chỉ thu phí SMS Banking đối với Homebanking của khách hàng thường (miễn phí cho khách hàng ưu tiên).

Cụ thể, khách hàng thường sử dụng Homebanking của Techcombank sẽ trả phí 12.000 đồng/tháng nếu sử dụng không quá 15 SMS/tháng; 18.000 đồng/tháng nếu sử dụng 16-30 SMS/tháng; 40.000 đồng/tháng nếu sử dụng 31-60 SMS/tháng; 75.000 đồng/tháng nếu sử dụng trên 61 SMS/tháng.

Theo Người đưa tin

Link gốc : https://www.nguoiduatin.vn/muc-thu-phi-sms-banking-cua-cac-ngan-hang-nhu-the-nao-a515360.html?fbclid=IwAR31adEvE4d6isxhqPSZs44fjIqSpxIE2iDAiQAqRfAV0gZafLpZ3EAZffg

Bạn đang đọc bài viết Mức thu phí SMS Banking của các ngân hàng như thế nào? tại chuyên mục Tài chính ngân hàng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0978 499 550 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Tài chính ngân hàng