Hà Nội, Chủ nhật Ngày 14/07/2024

Sản phụ tử vong nghi do sốc phản vệ tại Bệnh viện Đức Phúc?

VOV 11:59 06/01/2021

Sản phụ L.Q.H được đưa đến thực hiện thủ thuật tại Bệnh viện hỗ trợ sinh sản và nam học Đức Phúc (Bệnh viện Đức Phúc).

Tuy nhiên, sau đó bệnh nhân này bị sốc phản vệ, mất mạch và tử vong trên đường sang cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai. Dư luận đặt nhiều nghi vấn liên quan đến vụ việc này cũng như chất lượng dịch vụ của Bệnh viện Đức Phúc.

Sản phụ L.Q.H 27 tuổi, địa chỉ tại xã Yên Thường, Gia Lâm, Hà Nội vào Bệnh viện Đức Phúc do đặt nhiều phôi đậu và được các bác sĩ chỉ định giảm thiểu sau đặt phôi. Trong quá trình đó, sản phụ được các bác sĩ thực hiện thủ thuật nhưng bị sốc phản vệ. Trên đường đưa sang Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu, sản phụ không may tử vong ngày 27/12.

Được biết, Bệnh viện Đức Phúc có địa chỉ tại số 48 Ô Đồng Lầm (Hồ Ba Mẫu), Đống Đa, Hà Nội. Bệnh viện Đức Phúc được giới thiệu là địa chỉ chuyên khoa hàng đầu về chăm sóc sức khỏe sinh sản; làm thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) và bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI).

Đặc biệt, tại webside của Bệnh viện này (https://benhvienducphuc.com/) còn có những nội dung khẳng định: "Với tầm nhìn không chỉ trở thành bệnh viện hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản & nam học mà còn vươn tầm khu vực trong tương lai, Bệnh viện Đức Phúc sở hữu đội ngũ bác sĩ, chuyên gia đầu ngành của cả nước trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản, nam khoa, phụ khoa, thận tiết niệu.

Trong đó, bệnh viện quy tụ các chuyên gia, giáo sư, bác sĩ đầu ngành trên cả nước, giàu kinh nghiệm và có thời gian nghiên cứu, làm việc tại những trung tâm hỗ trợ sinh sản ở Việt Nam cũng như ở các nước có nền y tế và công nghệ phát triển như: Mỹ, Nhật, Úc và Singapo, đảm bảo mang tới sự an tâm cho mỗi bệnh nhân khi tới thăm khám và điều trị".

Theo thông tin phóng viên có được, sáng ngày 25/12, Bệnh viện hỗ trợ sinh sản và nam học Đức Phúc có tiếp nhận bệnh nhân nói trên. Bệnh nhân có thai nhi 12 tuần. Ban đầu, bệnh nhân này điều trị tại một phòng khám khác. Sau khi siêu âm phát hiện một số dị tật của thai nhi, bệnh nhân này được đưa đến Bệnh viện hỗ trợ sinh sản và nam học Đức Phúc để thực hiện thủ thuật chỉ định giảm thiểu sau đặt phôi.

Tuy nhiên, đến sáng 27/12 tình trạng bệnh nhân bất ngờ có những diễn biến phức tạp. Sau khi phát sinh tình huống, bệnh nhân chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai nhưng đáng tiếc là bệnh nhân đã không qua khỏi.

Xung quanh việc sản phụ L.Q. H tử vong sau khi thực hiện các thủ thuật tại Bệnh viện Đức Phúc có những ý kiến trái chiều. Để minh bạch thông tin, bảo vệ quyền lợi của sản phụ kém may mắn nói trên, các cơ quan chức năng, trực tiếp là Sở Y tế Hà Nội, Thanh tra Bộ Y tế cần sớm vào cuộc xác minh, làm rõ.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.

Link gốc : https://truyenhinhvov.vn/de-rot-trong-nha-ve-sinh-benh-vien-san-phu-bo-con-vao-thung-rac-164201222061913109.htm

Bạn đang đọc bài viết Sản phụ tử vong nghi do sốc phản vệ tại Bệnh viện Đức Phúc? tại chuyên mục Trường học, bệnh viện. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0989 285 285 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Trường học, bệnh viện