Hà Nội, Thứ Ba Ngày 18/06/2024

Mẹ già rưng nước mắt khi con trai được giảm án xuống chung thân

nguoiduatin.vn 08:49 31/03/2022

Tại phiên toà, Sơn đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Sơn có cơ hội được sống người mẹ già rưng rưng nước mắt.

Ngày 30/3, tại TAND tỉnh Nghệ An, TAND cấp cao Hà Nội mở phiên toà xét xử phúc thẩm hình sự đối với Vương Quốc Trọng, SN 1977; Nguyễn Hiền Sơn, SN 1989, cùng trú tại phường Bắc Hà, TP.Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh và Lô Văn Minh, SN 1971, trú tại thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An về tội Mua bán trái phép chất ma tuý.

Trước đó, cả ba bị cáo Trọng, Minh và Sơn đều bị TAND sơ thẩm tuyên án tử hình về tội Mua bán trái pháp chất ma tuý. Cả ba bị cáo đã làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Tuy nhiên, tại phiên toà phúc thẩm, Minh và Trọng đã rút đơn kháng cáo.

Hồ sơ điều tra - Mẹ già rưng nước mắt khi con trai được giảm án xuống chung thân

Bị cáo Minh, Trọng và Sơn (áo sọc) tại phiên toà sơ thẩm.

Theo hồ sơ vụ án, Trọng và Minh quen biết nhau trong thời gian ở tù. Vào giữa năm 2020, sau khi chấp hành án xong, Trọng đã liên lạc với Minh để mua 4kg ma tuý đá với giá 520 triệu đồng. Trọng thoả thuận trả trước cho Minh 80 triệu đồng và 4 cây vàng (hai bên thống nhất giá trị 4 cây vàng 200 triệu đồng). Số tiền còn lại hứa khi nào bán xong ma tuý sẽ trả.

Thống nhất giá cả với Minh xong, Trọng liên lạc với Sơn đi lên Quế Phong lấy ma tuý và hứa trả 15 triệu đồng tiền công. Sáng 3/7/2020, Trọng dặn Sơn đi lên Quế Phong lấy ma tuý rồi gọi điện cho vợ đưa tiền và vàng cho Sơn. Sau đó, Sơn lên Quế Phong đưa tiền cho Minh đi lấy ma tuý.

Tối cùng ngày, Minh đi lên đồi rừng xã Tri Lễ mua 4kg ma tuý đá với giá 400 triệu đồng của một người Lào. Minh đưa 80 triệu đồng và 4 cây vàng cho người bán và khất nợ 120 triệu đồng.

Sau đó, Minh đưa ma tuý cho Sơn đưa về cho Trọng. Đến khoảng 9h30 ngày 4/7/2020, khi Sơn đi đến đường Phan Bội Châu, TP.Vinh, tỉnh Nghệ An thì bị công an bắt giữ cùng với tang vật. Từ lời khai của Sơn, Trọng và Minh bị công an bắt giữ ngay sau đó.

Tại phiên toà này, Nguyễn Hiền Sơn thành khẩn thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Nguyễn Hiền Sơn gửi lời xin lỗi đến mẹ già, vợ con và mong HĐXX tha tội chết. Nghe những lời xin lỗi từ Sơn, mẹ và vợ của bị cáo cũng khóc nghẹn.

Xét kháng cáo của Sơn, HĐXX nhận định trong quá trình điều tra, tại phiên toà sơ thẩm, cũng như phiên toà hôm nay bị cáo đã thành khẩn khai báo, bố bị cáo là thương binh, người có công với cách mạng được tặng thưởng huân chương kháng chiến hạng 3,…có bác ruột là liệt sỹ. Bị cáo phạm tội do hám lợi, bị rủ rê lôi kéo, có vai trò thứ yếu trong vụ án.

Ngay sau khi bị bắt giữ bị cáo đã khai ra Trọng và Minh, đây là 2 đối tượng giữ vai trò chính trong vụ án. Trong quá trình điều tra vụ án bị cáo đã thành khẩn, khai ra chỗ ở chính xác của Minh, thể hiện sự tích cực, giúp đỡ cơ quan điều tra kết thúc vụ án thuận lợi, được cơ quan điều tra ghi nhận và có đề nghị giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo. Trong vụ án này, bị cáo chưa được hưởng lợi,…Vì vậy HĐXX xác định bị cáo được hưởng thêm tình tiết giảm nhẹ, bị cáo không có tình tiết tăng nặng.

Vì các lẽ trên, HĐXX chấp nhận đơn kháng cáo của bị cáo Sơn, sửa bản án sơ thẩm, xử phạt Nguyễn Hiền Sơn tù chung thân về tội Mua bán trái phép chất ma tuý. Chỉ vì 15 triệu đồng tiền công mà Sơn phải trả cái giá quá đắt. Được giảm án xuống chung thân, bị cáo Sơn rưng rưng nước mắt. Con có cơ hội được sống, mẹ và vợ của bị cáo khóc nghẹn.

Link gốc : https://www.nguoiduatin.vn/me-gia-rung-nuoc-mat-khi-con-trai-duoc-giam-an-xuong-chung-than-a548140.html

Bạn đang đọc bài viết Mẹ già rưng nước mắt khi con trai được giảm án xuống chung thân tại chuyên mục Pháp luật. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0989 285 285 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Pháp luật