Hà Nội, Thứ Ba Ngày 21/05/2024

Tập đoàn truyền thông Thanh Niên bảo trợ cho 3 dự án ở Lâm Đồng?

REATIMES 14:23 12/01/2021

Đây là thông tin được quảng cáo về sự kiện ra mắt chuỗi bất động sản nghỉ dưỡng trung tâm Bảo Lộc. Các dự án này có tên thương mại là: Thanh Niên Lakeside Marina, Thanh Niên Dalat Hills,

Thanh Niên Dalat Hills, Thanh Niên Riverside Hills.

Website của Thanh Niên Holdings đăng tải thông tin cho biết, Thanh Niên Lakeside Marina tọa lạc tại mặt tiền Hồ Đông, Thị trấn Di Linh, giai đoạn 1 gồm 62 sản phẩm đất nền biệt thự, diện tích 200m2 - 524m2, đất ở đô thị, 100% thổ cư; Thanh Niên Riverside Hills tọa lạc tại mặt tiền đường Vành Đai Phía Nam, Lộc Châu, TP. Bảo Lộc, Lâm Đồng, gồm 27 sản phẩm đất nền biệt thự, diện tích: 211m2 - 517m2, 100% thổ cư; Thanh Niên DaLat Hills có vị trí mặt tiền đường Vành Đai Phía Nam, Phường Lộc Sơn, TP. Bảo Lộc, Lâm Đồng gồm 60 sản phẩm đất nền biệt thự, diện tích 266m2 - 1100m2, sổ riêng từng nền, có 150m2 thổ cư. Các dự án đều được quảng cáo chủ đầu tư là Thanh Niên Holdings.

Thanh Niên Riverside Hills được quảng cáo chủ đầu tư là Thanh Niên Holdings

Theo ông Nguyễn Anh Duy, Chủ tịch HĐQT Thanh Niên Holdings, Thanh Niên Holdings tự hào là một doanh nghiệp mạnh mẽ, năng động và toả sáng vươn mình mạnh mẻ vươn xa, được phát triển trên một nền tảng vững chắc đó là đội ngũ nhân sự dày dặn kinh nghiệm, am hiểu sâu sắc thị trường và có kiến thức phong phú về các lĩnh vực của bất động sản Việt Nam và quốc tế. Thanh Niên Holdings định hướng phát triển thành một Tập đoàn bất động sản với một hệ sinh thái khép kín, chuyên cung cấp các giải pháp toàn diện trong lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam và Quốc tế.

Lần đầu tiên ở Lâm Đồng xuất hiện quảng cáo đơn vị bảo trợ truyền thông cho 3 dự án

Thanh Niên Holdings tự giới thiệu, các công ty thành viên phủ rộng trên cả nước và quốc tế: Công ty Cổ phần Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên tại Hà Nội; Công ty Cổ phần Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên tại Hoa Kỳ; Chi nhánh Công ty Cổ phần Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên Miền Trung; Công ty TNHH Thanh Niên Investment; Công ty Cổ phần Dịch vụ Thanh Niên; Công ty Cổ phần Truyền thông Thanh Niên Film; Công ty TNHH MTV Quảng cáo - Phát hành Thanh Niên; Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ XNK Thanh Niên; Công ty Cổ phần Dịch vụ và Giải trí Thanh Niên; Công ty Cổ phần cao ốc Thanh Niên - Detesco.

Thanh Niên Holdings giới thiệu về doanh nghiệp khá hoàng tráng trên website

Việc Thanh Niên Holdings và Thanh Niên Media sử dụng hệ thống nhận diện khá giống với báo Thanh Niên khiến nhiều người lầm tưởng đây là những công ty “sân sau” của báo. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo, cần tìm hiểu rõ pháp lý trước khi giao dịch, để tránh những rủi ro do từ thông tin chưa được kiểm chứng.

Thời gian qua, Lâm Đồng là địa bàn nóng việc làm hạ tầng, phân lô bán nền tràn lan trên đất nông nghiệp kiểu địa ốc Alibaba. Liên quan đến những bất cập trong công tác quản lý đất đai để xảy ra tình trạng mở đường, san gạt và phân lô bán nền trái phép trên đất nông nghiệp xảy ra kéo dài trên địa bàn TP. Bảo Lộc và một số địa phương, ngày 4/1/2021, UBND tỉnh Lâm Đồng có văn bản chỉ đạo các sở, ngành, cơ quan, đơn vị và các địa phương liên quan kiểm tra, làm rõ.

Theo văn bản này, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh về việc để các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân tự ý mở đường phân lô, tách thửa không đúng quy hoạch và không được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phép.

Cùng với đó, UBND tỉnh Lâm Đồng giao trách nhiệm Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì phối hợp với Sở Xây dựng, Sở Giao thông Vận tải, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cùng các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức kiểm tra, làm rõ nội dung báo chí đã phản ánh. Trong đó, đề nghị làm rõ sự phù hợp của việc mở các tuyến đường trong các khu đất nông nghiệp để phân lô, tách thửa (đặc biệt tại các địa phương TP Bảo Lộc, huyện Bảo Lâm, Lâm Hà…). UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành và các địa phương liên quan báo cáo kết quả trước ngày 11/1/2021.

Về phía UBND TP. Bảo Lộc đã yêu cầu các xã, phường tạm thời chưa xem xét việc xác nhận cho tổ chức, cá nhân hiến đất mở đường giao thông mới nhằm mục đích chia tách thửa, mà vị trí đề xuất mở đường chưa phù hợp với quy hoạch mạng lưới giao thông, chưa có trong quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng, chưa có quyết định thu hồi đất làm đường giao thông được cấp thẩm quyền phê duyệt, các trường hợp đường giao thông chưa được cập nhật trên bản đồ địa chính.

Đối với các trường hợp các tổ chức, cá nhân có nhu cầu mở đường nhằm mục đích chia tách thửa để chuyển nhượng tặng cho con cái hoặc chuyển nhượng cho người khác, nhưng không nhằm mục đích kinh doanh bất động sản thì giao Chủ tịch UBND các phường, xã trực tiếp thực hiện việc xác nhận hiến đất và đề xuất phương án giải quyết từng trường hợp cụ thể để UBND thành phố xem xét nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng của người dân.

Bên cạnh đó, UBND TP. Bảo Lộc chỉ đạo các xã, phường và các ngành chức năng liên quan thường xuyên kiểm tra, rà soát, xử lý theo quy định của pháp luật đối với các hành vi tự ý san gạt, làm đường giao thông (rải đá, đổ bê tông, thảm nhựa…) làm thay đổi hiện trạng sử dụng đất, hủy hoại tài nguyên đất.

Ngoài ra, UBND thành phố giao UBND các phường, xã thực hiện kiểm tra, rà soát tất cả các thửa đất của hộ gia đình, cá nhân có đơn xin hiến đất mở đường đã được UBND phường, xã xác nhận trên địa bàn từ năm 2018 đến nay; trong đó, nêu đầy đủ thông tin thửa đất, chủ sử dụng đất, diện tích hiến đất mở đường trên tổng diện tích, lý do hiến đất mở đường, hiện trạng tài sản trên đất, có thực hiện san gạt cải tạo mặt bằng, xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông hay không.

Link gốc : https://reatimes.vn/tap-doan-truyen-thong-thanh-nien-bao-tro-cho-3-du-an-o-lam-dong-20201224000000399.html

Bạn đang đọc bài viết Tập đoàn truyền thông Thanh Niên bảo trợ cho 3 dự án ở Lâm Đồng? tại chuyên mục Tập đoàn, cổ phần, tư nhân. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0989 285 285 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Tập đoàn, cổ phần, tư nhân