Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 19/06/2021

Ứng phó dịch corona: Trung tâm thương mại của Vincom đang làm gì?

Theo ĐTVN 10:48 08/02/2020

Toàn bộ hệ thống 79 Trung tâm thương mại (TTTM) Vincom đã và đang triển khai các biện pháp quyết liệt.

Nhằm phòng chống sự lây lan của dịch bệnh Corona, mang đến không gian mua sắm an toàn, tiện nghi cho khách hàng.

Tất cả TTTM đều được phun thuốc khử trùng toàn bộ các khu vực công cộng, bao gồm cả các gian hàng và văn phòng làm việc. Đồng thời, tiến hành vệ sinh bằng dung dịch khử trùng toàn bộ các bề mặt tiếp xúc tại các khu vực công cộng (tay vịn thang cuốn, tay nắm cửa sảnh, cửa nhà vệ sinh, nút bấm thang máy…) với tần suất 2h/lần trong suốt thời gian vận hành.

Bên cạnh đó, để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm từ người sang người, Vincom tiến hành kiểm tra thân nhiệt toàn bộ nhân viên Vincom và nhân viên gian hàng trước khi bước vào ca làm việc.

Trong quá trình vận hành, nhân viên an ninh được trang bị khẩu trang và găng tay sẽ có mặt tại tất cả các cửa ra vào của TTTM để mở cửa cho khách, kiểm tra thân nhiệt của các khách hàng. Tại tất cả các thang máy, nhân viên an ninh hỗ trợ cũng sẽ được bố trí tăng cường để phục vụ khách hàng giúp khách hàng giảm thiếu tiếp xúc với bề mặt công cộng.

Thực hiện vai trò kết nối cộng đồng địa phương, Vincom cũng đồng thời tích cực tuyên truyền và cập nhật các biện pháp phòng ngừa sự lây lan của virus Corona được Bộ Y Tế khuyến cáo tới khách hàng thông qua hệ thống âm thanh toàn trung tâm thương mại.

Ban quản lý các TTTM Vincom phối hợp chặt chẽ với các gian hàng đồng hành triển khai các phương pháp vệ sinh, tuyên truyền phòng tránh sự lây lan của virus Corona.

Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc sáng nay xác nhận thêm 81 ca tử vong tại địa phương, nhiều hơn 12 người so với hôm qua và nâng số người chết vì dịch viêm phổi do chủng virus corona mới (nCoV) tại tỉnh lên 699.

Hồ Bắc phát hiện thêm 2.841 ca nhiễm mới, đưa tổng số người nhiễm ở địa phương này lên 24.953. Số trường hợp mới được xác nhận trong tỉnh nhiều hơn 394 ca so với một ngày trước đó.

Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc sau đó công bố số ca tử vong mới trên toàn Trung Quốc đại lục là 82, nâng tổng số người chết lên 718. Giới chức thông báo 2.906 ca nhiễm mới, đưa số người nhiễm bệnh tại Trung Quốc đại lục lên 34.067. Số trường hợp nhiễm mới ít hơn 237 ca so với một ngày trước đó.

Như vậy, tính trên toàn thế giới, số người tử vong vì nCoV hiện là 720, bao gồm một người Vũ Hán tại Philippines và một người tại Hong Kong. 34.394 người nhiễm bệnh, trong đó có 4.826 bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch. Những ca nhiễm mới được ghi nhận được ở Nhật, Singapore, Hàn Quốc, Malaysia, Đức, Việt Nam. 2.084 người được chữa khỏi.

Bạn đang đọc bài viết Ứng phó dịch corona: Trung tâm thương mại của Vincom đang làm gì? tại chuyên mục Tập đoàn, cổ phần, tư nhân. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0978 499 550 Hoặc email: toasoan.tieudungvietnam@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Tập đoàn, cổ phần, tư nhân