Hà Nội, Thứ Năm Ngày 29/07/2021

Yêu cầu Bệnh viện Hữu Nghị giải trình vụ hoa khôi tiêm vaccine không cần đăng ký

TDVN 08:22 21/07/2021

Thanh tra Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Hữu Nghị gửi báo cáo chi tiết, cụ thể về vụ việc này trước 10h ngày 21/7.

Ngày 20/7, Thanh tra Bộ Y tế đã có công văn gửi Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị (Hà Nội) yêu cầu giải trình vụ việc tiêm vaccine COVID-19 không cần đăng ký đang gây xôn xao dư luận.

Thanh tra Bộ Y tế yêu cầu lãnh đạo cơ sở y tế này gửi báo cáo chi tiết, cụ thể về vụ việc này trước 10h, ngày 21/7 để tổng hợp, báo cáo lãnh đạo Bộ.

Trước đó, mạng xã hội lan truyền hình ảnh cô gái tên V.P.A. (ở Hà Nội - cô này được cho là một hoa khôi tại một cuộc thi sắc đẹp ở trong trường đại học) đăng tải thông tin, hình ảnh cô này được người thân gọi đi tiêm vaccine COVID-19.

Bài đăng gây bức xúc trên mạng xã hội.

Tài khoản của cô gái này đăng tải với nội dung: “Dịch bệnh càng ngày càng đáng sợ, kể cả Astra cũng được, nhưng 2 vợ chồng cứ muốn chờ vắc xin Pfizer để tiêm. Đúng như sự mong đợi, tối hôm qua vừa đọc báo Hà Nội giãn cách thì ông ngoại gọi mai tiêm luôn nhé mà thở phào nhẹ nhõm.

Hoàn thành mũi 1, vậy là cũng có nhiều chút yên tâm giữa đại dịch càng ngày càng đáng sợ. Cảm ơn ông bà ngoại lúc nào cũng kịp thời lúc các con cần".

Đáng chú ý, khi nhiều bạn bè vào bình luận, hỏi về thủ tục đăng ký thế nào để được tiêm vaccine COVID-19, V.P.A trả lời: "Chị không đăng ký em ạ. Chờ đăng ký không biết đến bao giờ mới được tiêm".

Ngay sau khi thông tin trên xuất hiện trên mạng xã hội, rất nhiều người đã bày tỏ sự không đồng tình và cho rằng việc cô gái này được tiêm là do "nhờ vả" là không thể chấp nhận được.

Theo Người Đưa Tin

Link gốc : https://www.nguoiduatin.vn/dspl/yeu-cau-benh-vien-huu-nghi-giai-trinh-vu-hoa-khoi-tiem-vaccine-khong-can-dang-ky-a507656.html

Bạn đang đọc bài viết Yêu cầu Bệnh viện Hữu Nghị giải trình vụ hoa khôi tiêm vaccine không cần đăng ký tại chuyên mục Tin tức 24h qua. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0978 499 550 Hoặc email: toasoan.tieudungvietnam@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Tin tức 24h qua