Hà Nội, Thứ Ba Ngày 28/09/2021

TP.HCM đạt 9 kết quả nổi bật trong 15 ngày giãn cách toàn xã hội

TDVN 18:06 24/07/2021

Trong 15 ngày thực hiện giãn cách toàn xã hội theo Chỉ thị 16, TP.HCM đã đạt được nhiều kết quả nổi bật trong việc phòng, chống dịch Covid-19.

Tối 23/07, tại Hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid-19 với các Bộ, ngành, địa phương, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong thông tin, thành phố đã đạt được một số thành quả sau 15 ngày giãn cách toàn xã hội.

Cụ thể: Công tác xét nghiệm được chuẩn hóa, có trọng tâm, trọng điểm; Công tác quản lý các khu cách ly đã đi vào nề nếp, quan tâm, chăm lo tinh thần, vật chất cho người đang thực hiện cách ly tập trung; Các lực lượng và địa phương liên quan đã nhanh chóng xây dựng mới hoặc cải tạo các cơ sở thành các bệnh viện dã chiến kịp thời đáp ứng nhu cầu cách ly, điều trị;

Khẩn trương huy động nhân lực, trang thiết bị y tế đảm bảo năng lực điều trị cho bệnh nhân, giảm tử vong.

Cung ứng hàng hóa kịp thời, kiểm soát tốt giá cả, có nhiều giải pháp linh hoạt, sáng tạo hỗ trợ người dân tiếp cận hàng hóa được thuận lợi hơn.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong thông tin tại hội nghị.

Các quận – huyện đã kịp thời điều chỉnh các biện pháp phòng chống dịch phù hợp với tình hình thực tế của địa phương; Nhiều mô hình – sáng kiến hay được nhân rộng trong kiểm soát dịch bệnh và chăm lo cho đời sống của nhân dân, nhất là người có hoàn cảnh khó khăn, người dân trong các khu phong tỏa, cách ly.

Công tác thông tin, tuyên truyền đã chuyển tải kịp thời các thông tin chính thống đến với người dân, tranh thủ sự ủng hộ của nhân dân; Đồng thời tích cực tham gia phản bác các thông tin sai sự thật, gây kích động, làm ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch của thành phố.

ông tác nhập liệu và phân tích dữ liệu đã được cải thiện hơn, cung cấp nhiều dữ liệu quan trọng phục vụ cho hoạt động chỉ đạo phòng chống dịch; Đã cơ bản kết nối với hệ thống cơ sở dữ liệu phòng chống dịch của Ban Chỉ đạo quốc gia.

Huy động sự tham gia của đông đảo các tầng lớp nhân dân, nhân sĩ trí thức, các chức sắc, tín đồ tôn giáo, doanh nghiệp đã hỗ trợ tích cực cho công tác phòng chống dịch.

Ông Phong cho biết: "Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 12 ngày 22/7/2021 của Thành ủy TPHCM, cùng với các tỉnh, thành phía Nam, từ 0h ngày 24/7/2021 TP.HCM sẽ tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 thêm 9 ngày nữa (đến hết ngày 01/8)".

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh, có 2 nhiệm vụ chính hiện nay là giảm số ca F0 và nâng cao năng lực điều trị, giảm thiểu tử vong.

Về công tác đảm bảo cung ứng hàng hóa và chăm lo cho người bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, Chủ tịch UBND TP.HCM cho hay, đơn vị sẽ tổ chức đánh giá lại các mô hình hoạt động của chợ truyền thống hiện tại trong điều kiện có dịch và nghiên cứu, đề xuất lộ trình từng bước mở lại hoạt động chợ an toàn nhằm giảm áp lực cung ứng hàng hóa cho hệ thống siêu thị hiện tại; Tiếp tục thực hiện phương châm “3 tại chỗ” và “1 cung đường - 2 địa điểm” để đảm bảo sản xuất an toàn.

Theo Kinh Tế Môi Trường

Link gốc : https://kinhtemoitruong.vn/tphcm-dat-9-ket-qua-noi-bat-trong-15-ngay-gian-cach-toan-xa-hoi-57596.html

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM đạt 9 kết quả nổi bật trong 15 ngày giãn cách toàn xã hội tại chuyên mục Vấn đề hôm nay. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0978 499 550 Hoặc email: toasoan.tieudungvietnam@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Vấn đề hôm nay