Quả óc chó
Quả óc chó rất giàu vitamin E và polyphenol, có tác dụng cải thiện làn da, tăng cường khả năng miễn dịch, chống xơ vữa động mạch, bảo vệ thị lực… Đồng thời, quả óc chó rất giàu axit béo omega-3.
Nghiên cứu cho thấy ăn quả óc chó điều độ mỗi ngày có thể cải thiện trí nhớ, giảm lo lắng, trì hoãn lão hóa não và ngăn ngừa suy giảm nhận thức.
Ngoài ra, người bệnh đái tháo đường ăn quả óc chó có thể làm giảm nồng độ insulin lúc đói, ngăn ngừa tình trạng tăng đường huyết hiệu quả.
Hạt dẻ cười
Ăn hạt dẻ cười thường xuyên có thể ngăn ngừa tình trạng viêm trong cơ thể và tăng cường chức năng tim mạch, có lợi hơn cho sức khỏe tim mạch.
Đây cũng là loại hạt có chỉ số đường huyết thấp, do đó, sẽ không có sự tăng mạnh lượng đường trong máu sau khi ăn.
Hạnh nhân
Hạnh nhân không chỉ giàu chất dinh dưỡng, mà còn điều chỉnh lượng insulin và lượng đường trong máu. Ngoài ra, hạnh nhân giúp ổn định lượng đường trong máu vì nó chứa nhiều chất xơ, chất béo không bão hòa lành mạnh và protein nhưng lại ít carbohydrate. Do đó, nó có thể giúp thúc đẩy cảm giác no và không làm lượng đường trong cơ thể tăng đột biến.
Đậu phộng
Đậu phộng được mệnh danh là trái cây trường thọ vì chứa nhiều chất dinh dưỡng chống lão hóa như catechin, lysine, kẽm, vitamin E,… Những thành phần này có thể bảo vệ sức khỏe tế bào và giúp ngăn ngừa bệnh tim và ung thư.
Đậu phộng còn có chỉ số đường huyết thấp không gây tăng đường huyết đột biến sau ăn, thành phần chất xơ trong đậu phộng cũng hỗ trợ điều hoà đường huyết.
Bích Huyền (Tổng hợp)