Cải thiện sự hấp thu chất dinh dưỡng: Nếu bạn ăn chuối xanh thường xuyên, chúng có thể giúp cải thiện sức khỏe ruột kết, nhờ vào các axit béo chuỗi ngắn có trong chúng. Nghiên cứu nói rằng loại axit béo này có thể cải thiện khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng của cơ thể, đặc biệt là canxi.
Giúp điều chỉnh huyết áp: Chuối xanh có hàm lượng kali rất cao, là một khoáng chất rất quan trọng cần thiết trong cơ thể. Kali hoạt động như một thuốc giãn mạch, nó có thể làm giảm sự căng thẳng trên mạch máu và động mạch của bạn. Điều này có thể giúp ngăn ngừa các tình trạng như đau tim và đột quỵ.
Hỗ trợ tiêu hóa: Mức độ tinh bột kháng trong chuối xanh cao khiến chúng rất tốt cho tiêu hóa trong dạ dày. Chúng chứa chất xơ có thể giúp ngăn ngừa đầy hơi và táo bón nếu ăn ở mức vừa phải. Điều này giúp hoạt động của đường tiêu hóa và đi tiêu dễ dàng.
Chứa vi khuẩn Probiotic: Vi khuẩn Probiotic rất tốt cho ruột của bạn. Chuối xanh là thức ăn hoàn hảo cho vi khuẩn tốt. Những vi khuẩn này sống trong ruột của bạn và tiêu thụ các chất từ chuối xanh sẽ giúp dạ dày và đường tiêu hóa khỏe mạnh hơn.
Hỗ trợ điều trị tiêu chảy: Chuối xanh có khả năng điều trị và ngăn ngừa tiêu chảy. Tiêu chảy là do vi khuẩn, virus hoặc nhiễm ký sinh trùng gây ra và ăn chuối xanh giúp chống lại những vi trùng này. Chuối xanh có thể giúp giải quyết các triệu chứng tiêu chảy nhanh chóng.
Tốt cho bệnh tiểu đường: Những người bị bệnh tiểu đường loại 2 có thể thêm chuối xanh vào trong chế độ ăn uống của họ, vì chúng chứa một lượng đường thấp. Một chế độ ăn uống của một bệnh nhân tiểu đường cần phải có ít đường, do đó chuối xanh là thức ăn hoàn hảo cho họ.
Tăng cường trao đổi chất: Chuối xanh chứa các khoáng chất và chất dinh dưỡng cần thiết có thể giúp tối ưu hóa sự trao đổi chất bằng cách cung cấp một cơ sở carbohydrate ổn định cho năng lượng. Chuối xanh cũng có thể đẩy nhanh quá trình đốt cháy calo trong cơ thể và do đó làm tăng sự trao đổi chất của bạn.
Bích Huyền (Tổng hợp)