Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 26/04/2024

Rằm tháng Chạp nấu bữa cơm chay giản dị ăn tối

Tri thức trẻ 07:53 10/01/2020

Ngày Rằm, mùng 1 bạn hãy nấu mâm cơm chay ăn vừa thanh nhẹ lại vừa giản tiện mà vẫn rất ngon!

Đậu hũ và hẹ vốn là 2 thực phẩm chứa nhiều vitamin và giàu chất xơ nên luôn là lựa chọn của nhiều gia đình khi chế biến món chay. Đậu hũ giàu đạm thực vật sẽ tạo nên món ăn chay đầy đủ dưỡng chất. Chỉ mất khoảng 20 phút bạn đã có mâm cơm chay với đĩa đậu hũ mỡ hẹ thơm ngon và tô canh thanh mát. Quả là đơn giản mà đủ chất dinh dưỡng cho cả nhà trong những ngày chay. Cùng vào bếp nhé!!

Nguyên liệu đậu hũ chiên mỡ hẹ:
- 2 hộp đậu hũ non
- 50gr hẹ
- 1 cây xà lách
- 2 trái cà chua
- 1 muỗng cà phê hạt nêm chay
- 1/3 muỗng cà phê muối
- Dầu chiên

Nguyên liệu canh đậu hũ:
- 1 hộp đậu hũ non
- 1 bó bông hẹ
- 100gr nấm rơm
- 1 muỗng canh hạt nêm chay
- 1 muỗng cà phê bột canh (muối nêm, bột canh
- 1/3 muỗng cà phê đường

Cách làm đậu hũ chiên mỡ hẹ:
1. Đậu hũ cắt miếng to bản, dày 1.5cm. Hẹ rửa sạch và cắt nhỏ. Xà lách ngâm nước muối loãng rồi rửa sạch. Cà chua rửa sạch cắt khoanh.

2. Đun nóng dầu, múc 3 muỗng canh dầu nóng cho vào chén hẹ, nêm vào chén mỡ hẹ 1 muỗng cà phê hạt nêm chay và 1/3 muỗng cà phê muối, khuấy tan.

--

Cho đậu hũ vào chảo dầu nóng chiên vàng giòn.

--

Sau đó gắp ra đĩa cho ráo dầu.

--

Khi ăn bạn rải mỡ hẹ lên là được.

--

Cách làm canh đậu hũ bông hẹ:
1. Đậu hũ cắt khối vuông. Bông hẹ rửa sạch cắt khúc ngắn. Nấm rơm cắt sạch gốc.
2. Đun 700ml nước, cho đậu hũ vào nấu trước. Thêm nấm rơm vào nấu cùng, nêm hạt nêm chay, bột canh và đường, nếm vừa vị của gia đình.

--

Cho tiếp bông hẹ vào. Nấu canh sôi bùng lại là hoàn tất.

--

Múc canh ra tô và thưởng thức nóng.

--

Link gốc : https://afamily.vn/ram-thang-chap-toi-nau-bua-com-chay-gian-di-an-toi-chua-day-30-phut-da-xong-ca-2-mon-2020010915124568.chn

Bạn đang đọc bài viết Rằm tháng Chạp nấu bữa cơm chay giản dị ăn tối tại chuyên mục Đặc sản. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0989 285 285 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Đặc sản
Không biết tự bao giờ, món bún chả đã xuất hiện trong văn hóa ẩm thực Việt Nam và trở thành món ăn được nhiều người ưa thích. Nhưng chỉ ở Hà Nội, bún chả mới đích thực là nó, với những nét rất riêng.