Hà Nội, Thứ Hai Ngày 19/04/2021

Bí quyết làm bò kho tuyệt ngon, ăn với cơm hay bánh mỳ đều hết sẩy

tdvn 11:26 08/04/2021

Bò kho là món ăn rất được ưu ái trong bữa cơm gia đình bởi đây là món ăn giàu đạm, dễ chế biến và nguyên liệu cũng rất phổ biến.

Nguyên liệu:

- Ức bò

- Khoai tây, cà chua

- Gừng, hành lá, quế, hồi, lá nguyệt quế

- Đường phèn, nước tương, muối, đường, rượu nấu ăn, dầu hào

Cách làm:

- Thịt bò cắt miếng vừa ăn, ngâm trong nước lạnh 1 tiếng, sau đó chần qua với nước nóng có thêm gừng và rượu nấu ăn, vớt ra để ráo.

- Làm nóng chảo, cho đường phèn vào thắng đến khi có màu caramel là được, cho thịt vào xào cùng, thêm lượng nước vừa phải, nước tương, dầu hào, đảo đều.

- Cho một nửa cà chua đã cắt miếng nhỏ vào nồi.

- Sau khi nước trong nồi sôi, cho gừng, hành lá, lá nguyệt quế, hoa hồi, muối vào.

- Đun trên lửa lớn, sau đó chuyển sang lửa nhỏ, hầm trong 1 tiếng rồi cho khoai tây vào.

- Sau khi khoai tây và thịt bò trong nồi chín, cho nốt phần cà chua còn lại vào nồi, đun nhỏ lửa trong vài phút.

Bí quyết làm bò kho tuyệt ngon, ăn với cơm hay bánh mỳ đều hết sẩy - Ảnh 1

- Đảo đều thêm một lúc, tắt bếp, có thể bày ra đĩa lúc này, dù ăn với cơm hay chấm với bánh mì đều rất ngon.

Chúc các bạn thành công!

Theo Đời Sống Pháp Luật

Link gốc : https://www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/bi-quyet-lam-bo-kho-tuyet-ngon-an-voi-com-hay-banh-my-deu-het-say-a361761.html

Bạn đang đọc bài viết Bí quyết làm bò kho tuyệt ngon, ăn với cơm hay bánh mỳ đều hết sẩy tại chuyên mục Món ăn ngon. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0913 220 387 Hoặc email: toasoan.tieudungvietnam@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Món ăn ngon
Mỗi năm Việt Nam xuất khẩu 6,5 - 6,7 triệu tấn gạo. Thị trường nhập khẩu nào dù là cao cấp hay trung cấp thì những yêu cầu về an toàn thực phẩm, kiểm tra tồn dư thuốc bảo vệ thực vật đều phải đáp ứng.