Bánh cadé nướng thơm ngon chỉ 2K/ chiếc
Bây giờ làm gì có món bánh nào có giá dưới 5K? Vậy mà vẫn có đấy. Bánh cadé nhỏ xinh ngon mê li mà chỉ có 2K thôi nè!
Bánh cadé nướng thơm dậy mùi bơ với nhiều hình dáng dễ thương. Vỏ bánh giòn giòn mềm tan trong miệng với nhân cadé ngọt dịu, thêm một ly trà sữa thiệt thơm cạnh bên nữa, bữa chiều vừa nằm xem phim vừa nhón tay lấy chiếc bánh cảm thấy hưởng thụ gì đâu!
Người Sài Gòn rất thích ăn cadé, nhưng không phải ai cũng biết ý nghĩa độc đáo của cái tên này. “Cadé” là phiên âm của “Kaya”, là loại sốt, mứt có nguồn gốc từ Malaysia gốc Hoa. Kaya trong Malaysia có nghĩa là “béo và ngậy”. Người Malaysia đã lấy nó làm tên cho loại sốt này. Cái tên này được người Hoa phiên âm trại thành “咖椰” (đọc ka-ye, có nghĩa là “thêm dừa vào”).
Vì giá của một em bánh cadé rất mềm nên bạn có thể ăn thỏa thích mà không lo “lủng” ví. Ngoài cadé, ở đây còn bán bánh cá nhân chà bông phô mai, hotdog. Loại nào cũng vừa miệng và dễ ăn hết!
Địa chỉ: Số 1 Đội Cung, P.11, Q.11, TP.HCM. Tiệm bánh mở cửa từ 15 giờ - 21 giờ.
Bánh mì bơ tỏi phô mai kiểu Hàn Quốc vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt
Dẫu biết là chỉ cần một chút khéo tay, bạn có thể tự làm món bánh này tại nhà. Nhưng nếu không có nhiều thời gian, cứ phi xe ra tiệm nào ngon ngon mua về nhâm nhi là… nhanh nhất!
Nếu bạn là “con nghiện” phô mai thì đây chính là món ăn xế hoàn hảo dành cho bạn. Lớp phô mai phủ phê thấm vào từng lớp ruột bánh mì mềm thơm, cắn một miếng bánh mì ngập răng phô mai mặn mặn beo béo bắt vị, cảm giác bao đã! Đây đích thị là crush của bạn, bên trong thơm béo còn bên ngoài giòn tan, quét bơ tỏi đậm đà. Nhưng nếu bạn sợ béo thì… hãy quên crush ngay đi nhé!
Địa chỉ: Chong Chóng Bakery, số 782 Hưng Phú, Phường 10, Quận 8 (gần đường Bạch Tượng), TP.HCM. Giá từ 30 - 40K/ bé. Tiệm bánh mở cửa từ 15 giờ 30 đến 21 giờ 30 hằng ngày, trừ Chủ Nhật.
Theo Hoa Học Trò