Nguyên liệu cần chuẩn bị:
50g gạo nếp cẩm
30g gạo tẻ
8 quả táo tàu
Đường (nếu thích)
-- |
Cách làm:
Gạo nếp cẩm và gạo tẻ vo sạch, ngâm khoảng 1-2 giờ.
-- |
Táo tàu rửa sạch rồi loại bỏ hạt, thái khối.
-- |
Gạo sau khi ngâm cho vào thố, thêm táo tàu rồi đổ nước vào với lượng nước xâm xấp mặt gạo.
-- |
Hấp xôi ở lửa lớn trong khoảng 30 phút là chín. Xôi chín có thể thêm chút đường vào trộn đều là xong.
-- |
Thành phẩm:
Gạo nếp cẩm là loại thực phẩm có tác dụng tăng cường máu, thích hợp cho phụ nữ mang thai và những người thường xuyên bị thiếu máu. Ngoài ra gạo nếp cẩm còn chứa nhiều chất chống oxy hóa mạnh giúp ngăn ngừa lão hóa. Vì thế, muốn trẻ lâu thì bạn hãy thường xuyên ăn các món chế biến từ nếp cẩm, đặc biệt là món xôi nếp cẩm này nhé.