Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 14/06/2024

MB ký kết thỏa thuận hợp tác với BAOOV

TDVN Theo Sở hữu Trí tuệ 08:19 28/09/2020

Ngày 25/9/2020, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) và Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV) tổ chức ký kết hợp tác với nhiều nội dung quan trọng.

Sự hợp tác nhằm tập trung nguồn lực triển khai thực hiện Quyết định số 1797/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 12 tháng 12 năm 2019 về việc phê duyệt Đề án: “Huy động người Việt Nam ở nước ngoài tham gia giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm và phát triển các kênh phân phối hàng Việt Nam ở nước ngoài, giai đoạn 2020 - 2024”.

Đại diện MB và BAOOV tham gia lễ kí kết hợp tác

Với khoảng 5,3 triệu người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại hơn 130 quốc gia và vùng lãnh thổ, cộng đồng Việt kiều ngày càng lớn mạnh và hội nhập sâu rộng ở nước sở tại trong tất cả các lĩnh vực: chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội. Tuy nhiên, xu hướng trở về quê hương đóng góp vào phát triển đất nước ngày càng gia tăng khi 3.000 doanh nghiệp kiều bào đã về nước đầu tư kinh doanh với số vốn khoảng 4 tỷ USD. Nắm bắt điều này, BAOOV và MB đã thống nhất ký kết, tạo tiền đề để hai bên tiến tới quan hệ hợp tác sâu rộng hơn trong tương lai, từ đó mở ra nhiều hướng mới để thúc đẩy kinh doanh.

Ông Peter Hồng, Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng Thư Ký BAOOV phát biểu tại sự kiện

Phát biểu tại sự kiện, ông Peter Hồng, Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng Thư Ký BAOOV cho biết, ý nguyện về việc kết nối ngân hàng trong nước tham gia xây dựng cơ chế tiếp nhận kiều hối, các nguồn tiền đầu tư hợp pháp của kiều bào đã được thôi thúc từ lâu. “Việc hợp tác giữa BAOOV và MB sẽ đặt nền tảng và tạo ra những điều kiện thuận lợi để MB, với tiềm năng của mình, sẽ tạo nên niềm tin, đáp ứng nhu cầu giao dịch tài chính của doanh nghiệp và kiều bào.” – Ông Peter Hồng nhấn mạnh.

Ông Lưu Trung Thái – Phó chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc MB tự tin vào khả năng hỗ trơ kiều bào và doanh nghiệp Việt Nam ở nước ngoài của MB

Trước sự tin tưởng của BAOOV, đại diện MB, ông Lưu Trung Thái – Phó chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc MB chia sẻ: “Việc ký kết hợp tác giữa MB và BAOOV có ý nghĩa quan trọng, mở ra cơ hội, hướng đi, tầm nhìn mới cho cả hai bên. Với lợi thế là một trong những ngân hàng hàng đầu áp dụng số hóa tài chính và có tỷ lệ giao dịch số trên toàn hệ thống rất cao, MB tự tin có đầy đủ năng lực để phục vụ doanh nhân kiều bào như doanh nhân trong nước. MB cam kết sẽ đồng hành, chủ động phối hợp cùng BAOOV để thúc đẩy tiến trình triển khai hợp tác, nhanh chóng đưa các dịch vụ, hỗ trợ tốt nhất đến cộng đồng kiều bào.”

Ông Lương Thanh Nghị, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài – Bộ Ngoại giao tin tưởng vào hợp tác giữa MB và BAOOV

Ông Lương Thanh Nghị, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài – Bộ Ngoại giao thể hiện sự tin tưởng vào sự hợp tác toàn diện này: “Cái bắt tay giữa BAOOV và MB sẽ gặt hái thành công và lan tỏa nhiều ý nghĩa. Giờ đây, kiều bào khi về nước sẽ lựa chọn MB là ngân hàng tin cậy, tiện ích để gửi gắm kiều hối và vốn đầu tư.”

Sau ký kết hợp tác, BAOOV và MB sẽ phối hợp tổ chức các buổi giao lưu, gặp gỡ khách hàng nhằm trao đổi thông tin, tư vấn cho khách hàng đã và đang mong muốn đầu tư về Việt Nam thông qua BAOOV. Đồng thời, hai bên sẽ phối hợp để thực hiện Quyết định số 1797/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 12/12/2019 về việc phê duyệt Đề án: “Huy động người Việt Nam ở nước ngoài tham gia giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm và phát triển các kênh phân phối hàng Việt nam ở nước ngoài, giai đoạn 2020 - 2024”.

Hợp tác nhiều mặt của BAOOV với MB sẽ phát huy hơn nữa sức mạnh của mạng lưới doanh nhân, đẩy mạnh hợp tác, liên doanh, liên kết, tìm kiếm các cơ hội đầu tư kinh doanh trong và ngoài nước, hỗ trợ doanh nghiệp trong nước trong chiến lược hội nhập và phát triển. Sự tương đồng về định hướng, tầm nhìn và nhiệm vụ của hai đơn vị sẽ thúc đẩy hợp tác hiệu quả và mang lại nhiều tiện ích cho các doanh nghiệp Việt Nam ở nước ngoài.

Về MB:

MB là tập đoàn lớn với hơn 15.000 cán bộ nhân viên và 6 công ty thành viên hoạt động hiệu quả trong các lĩnh vực: Chứng khoán, bảo hiểm, tài chính tiêu dùng, quản lý quỹ, quản lý tài sản và bảo hiểm nhân thọ, đáp ứng hầu hết nhu cầu của cá nhân, tổ chức. Với MB, năm 2020 là năm bản lề để hoàn thành mục tiêu chiến lược 2017 – 2021 trở thành ngân hàng thuận tiện nhất, tập trung vào ba mô hình kinh doanh, trong đó có ngân hàng số.

Về BAOOV:

Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV) là tổ chức xã hội nghề nghiệp của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài. BAOOV được thành lập theo Quyết định số 273/QĐ-BNV, ngày 13/03/2009 của Bộ Nội vụ và chịu sự quản lý nhà nước của Bộ Ngoại giao và các Bộ, ngành khác có liên quan. Sứ mệnh của BAOOV là thu hút các nguồn lực của người Việt Nam ở nước ngoài về phát triển kinh tế trong nước, đồng thời góp phần xây dựng một cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam ở nước ngoài hùng mạnh, có vị thế xứng đáng.

Bạn đang đọc bài viết MB ký kết thỏa thuận hợp tác với BAOOV tại chuyên mục Tài chính ngân hàng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0989 285 285 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Tài chính ngân hàng