Hà Nội, Thứ Hai Ngày 17/05/2021

Thẩm mỹ viện quốc tế Venus: Những câu hỏi cần lời giải đáp

Sức khỏe cộng đồng 11:01 31/07/2020

“Tế bào gốc vi sinh” của Venus có xuất xứ từ đâu, đã được cấp phép chưa? Venus có được phép thực hiện các dịch vụ xâm lấn hay không? Các chất mà Venus đã tiêm cho “thượng đế” của mình là gì?

Tù mù nguồn gốc xuất xứ của tế bào gốc vi sinh Venus

Tái sinh đa tầng - giúp trẻ hóa với cam kết 5 không, trong đó không xâm lấn, can thiệp cơ thể. Trị rạn 1 lần duy nhất, hiệu quả sau 60 phút mà không gây đau rát, không sưng, không tê, đến với Thẩm mỹ viện quốc tế Venus (Venus) là đến với công nghệ hàng đầu…Thế nhưng trái ngược với những quảng cáo này, sau khi sử dụng dịch vụ, nhiều “thượng đế”của Venus đã bị biến chứng như sưng, thâm, tấy đỏ, mưng mủ…

Nhưng điều mà khiến ai cũng bất bình là cách thẩm mỹ viện này hành xử đáp trả sau những phản hồi của khách hàng, đó là sự hăm dọa, chối bỏ trách nhiệm. Nghiêm trọng hơn, họ còn sử dụng những hành vi côn đồ, hành hung, hạ nhục các “thượng đế” của mình.

Sau khi điều trị rạn bụng tại 78 Trung Kính, bụng của khách hàng bị sưng tấy.

Song chưa dừng ở đó, theo đơn thư tố cáo của nhiều khách hàng gửi đến Báo VOV, trong quá trình sử dụng dịch vụ ở đây, khách hàng được nhân viên, bác sỹ của Venus khuyến cáo phải sử dụng sản phẩm tế bào gốc vi sinh mang thương hiệu Venus thì quá trình điều trị mới diễn ra tốt hơn và mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, sau khi mua về sử dụng khách hàng mới tá hỏa vì sản phẩm tế bào gốc vi sinh không có nguồn gốc xuất xứ.

Theo đơn thư tố cáo của chị L.T.T tại Từ Sơn - Bắc Ninh, chị được bác sỹ của Venus ở 78 Trung Kính tư vấn mua 10 lọ tế bào gốc vi sinh với giá 10 triệu đồng để bôi 2-3 lần/ ngày. “Sau đó tôi kiểm tra kĩ chai serum tế bào gốc mới phát hiện ra là serum không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không có số phiếu công bố, địa chỉ sản xuất”.

Tương tự là trường hợp của chị N.T.K.O cho hay, chị đã mua 20 lọ tế bào gốc vi sinh của Venus với giá 18 triệu đồng nhưng không có hóa đơn đỏ. Mặc dù rất kiên trì trị rạn và bôi tế bào gốc vi sinh của Venus nhưng tình trạng rạn của chị không hề tiến triển, các vết rạn vẫn hiện rõ như lúc chưa điều trị. Tổng số tiền chị đã trả cho dịch vụ chữa rạn của Venus hơn 60 triệu đồng. “Tôi đã nhiều lần đề nghị trả lại sản phẩm tế bào gốc do không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không có số phiếu công bố, địa chỉ sản xuất và còn bị hao hụt dung tích (bao bì ghi 5ml, nhưng thực tế chỉ có khoảng 2ml). Nhưng Venus trả lời: không cho trả lại, chỉ cho đổi sang sản phẩm hoặc dịch vụ khác và “khách hàng phải kiểm tra sản phẩm trước khi mang ra khỏi thẩm mỹ viện, sản phẩm đã mang ra khỏi thẩm mỹ viện thì thẩm mỹ viện không chịu trách nhiệm”.

Giấy phép hộ kinh doanh của cơ sở thẩm mỹ viện Venus 78 Trung Kính, Trung Hòa, Cầu Giấy.

Chị N.T.K.O cho biết, chị đã gọi điện nhiều lần vào số hotline của Venus tại 78 Trung Kính nhưng không ai bắt máy. Chị đã đến Venus 78 Trung Kính để yêu cầu trả lời và cung cấp đầy đủ: giấy đăng ký kinh doanh chứng minh Venus được cấp phép kinh doanh các dịch vụ bán cho chị, bằng cấp chứng chỉ hành nghề của các bác sỹ và nhân viên điều trị cho chị, giấp phép sản xuất, lưu thông sản phẩm tế bào gốc, hoá đơn đỏ,... “Nhưng Venus 78 Trung Kính không trả lời được và đuổi tôi về với lý do, hẹn sang buổi khác làm việc mà không có lịch hẹn cụ thể, không cho thông tin người có thẩm quyền thay mặt Venus liên hệ làm việc…”,chị N.T.K.O bức xúc nói.

“Tế bào gốc vi sinh chỉ là chuyện tào lao”

Theo quan sát của phóng viên, trên bao bì sản phẩm “Serum tế bào gốc vi sinh Venus” chỉ ghi vỏn vẹn gồm thành phần, tên sản phẩm “Venus- Serum tế bào gốc vi sinh”, lô gô Venus và hạn sử dụng mà không có bất cứ thông tin nào của nhà sản xuất, nhập khẩu, phân phối tại Việt Nam. Ngay cả tờ hướng dẫn sử dụng cũng không có. Điều này khiến phóng viên vô cùng ngạc nhiên và không biết đây là sản phẩm gì, có xuất xứ từ đâu, đã được cấp phép hay chưa?. Tại sao lại ngang nhiên lưu hành từ Bắc vào Nam như vậy?

Để làm rõ liệu sản phẩm này có phải là “tế bào gốc vi sinh” hay không, phóng viên đã cung cấp thành phần sản phẩm “Serum tế bào gốc vi sinh” được ghi trên bao bì sản phẩm cho PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, nguyên giảng viên Viện Công nghệ sinh học và công nghệ thực phẩm, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Sau khi xem kỹ thành phần mà phóng viên cung cấp, PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh khẳng định, không có thành phần nào ở đây là của tế bào gốc cả. Thẩm mỹ viện cố tình đánh vào tâm lý thích làm đẹp của phụ nữ để lừa người, trục lợi. Không có chuyện lấy tế bào gốc vi sinh để tiêm, bôi lên cơ thể người được. Tế bào gốc vi sinh chỉ là chuyện tào lao. Người ta chỉ lấy tế bào gốc của con người để cấy vào cơ thể con người chứ không thể lấy tế bào của sinh vật để cấy vào con người được.

Sản phẩm serum - tế bào gốc mang tên Venus nhưng không có nguồn gốc và hướng dẫn sử dụng.

Không chỉ dừng lại ở việc sản xuất, lưu thông tế bào gốc vi sinh không có nguồn gốc xuất xứ mà Venus còn bơm tiêm, tiêm các chất không rõ nguồn gốc cho khách hàng. Theo đơn tố cáo của chị P.T.V.A, sau khi được bác sỹ Hàn Quốc tư vấn về dịch vụ tái sinh đa tầng là biện pháp đưa Collagen của tập đoàn Hàn Quốc qua da qua máy đẩy tinh chất (không tiêm, không xâm lấn). Chị được thông báo dịch vụ sẽ do bác sỹ Hàn Quốc trực tiếp thực hiện nên chị đã tin tưởng và đóng tiền. Nhưng chị yêu cầu, trước khi làm được kiểm tra tem mác và thành phần của Collagen và được nhân viên tư vấn đồng ý. “Họ nói tôi phải đóng tiền mới được kiểm tra chi tiết do đó là bí mật kinh doanh của bên họ. Tin tưởng vào thẩm mỹ viện nên tôi đã đóng tiền và thực hiện làm dịch vụ vào ngày 24/05/2020 tại cơ sở Venus số 78 Trung Kính. Số tiền tôi phải đóng là 30.000.000 VNĐ cho dịch vụ tái sinh đa tầng vùng má, thái dương và mắt. Trong quá trình làm, tôi thấy họ tiêm thuốc tê vào một số vị trí trên mặt tôi và tiêm thêm chất gì đó. Tôi yêu cầu được xem thì họ nói là tiêm Collagen. Họ giải thích phải tiêm sau đó dùng máy đẩy mới hiệu quả. Nhận thấy cách làm việc của thẩm mỹ viện có khuất tất và như bị lừa, tôi đã yêu cầu cho xem chất mà họ tiêm vào mặt tôi là chất gì, tem nhãn thành phần. Tuy nhiên, họ một mực không cung cấp và chỉ khẳng định đó là tinh chất Collagen, và nói tôi yên tâm sẽ không có biến chứng gì. Sau khi làm dịch vụ hơn một tháng, tôi nhận thấy mặt bị cứng ở những chỗ tiêm”, chị P.T.V.A cho biết.

Sau khi Báo VOV đăng tải 2 bài báo phản ánh về dịch vụ của Venus, ngày 13/7, phóng viên được bà Nguyễn Thị Hồng Nhung liên hệ qua điện thoại và xưng là đại diện truyền thông của Venus mời phóng viên đến gặp quản lý của Venus để “trao đổi thông tin đa chiều”. Tuy nhiên tại buổi làm việc này, ông Đào Tuấn Duy đại diện Hộ kinh doanh Thẩm mỹ viện Venus tại số 78, phố Trung Kính, Hà Nội không cung cấp được cho phóng viên bất kỳ thông tin gì về giấy phép hoạt động của 05 cơ sở thẩm mỹ Venus, giấy phép hành nghề của các bác sỹ theo đơn tố cáo của khách hàng cũng như nguồn gốc xuất xứ sản phẩm “tế bào gốc vi sinh”, sản phẩm Collagen, giấy phép lưu hành các sản phẩm này.

Như vậy, để làm rõ “tế bào gốc vi sinh” của Venus có xuất xứ từ đâu, đã được cấp phép chưa? Venus có được phép thực hiện các dịch vụ xâm lấn hay không? Các chất mà Venus đã tiêm cho “thượng đế” của mình là gì? Bác sỹ của Venus có giấy phép hành nghề hay không là câu hỏi đang được đặt ra và cần câu trả lời từ cơ quan chức năng./.

Link gốc : http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/tham-my-vien-quoc-te-venus-nhung-cau-hoi-can-loi-giai-dap-a174561.html

Bạn đang đọc bài viết Thẩm mỹ viện quốc tế Venus: Những câu hỏi cần lời giải đáp tại chuyên mục Thẩm mỹ viện. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0978 499 550 Hoặc email: toasoan.tieudungvietnam@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Thẩm mỹ viện