Hà Nội, Thứ Hai Ngày 02/10/2023

Hải Phòng: Bệnh viện Quốc tế Green từ chối cho bệnh nhân COVID-19 sinh dù đã đặt cọc trước

Tài chính Doanh nghiệp 17:15 10/01/2022

Sau khi sản phụ có kết quả xét nghiệm sàng lọc dương tính với SARS-CoV-2, phía Bệnh viện Quốc tế Green đã từ chối cho bệnh nhân sinh nở, mặc dù trước đó gia đình đã đặt cọc.

Thanh tra Sở Y tế TP. Hải Phòng cho biết, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Bệnh viện Quốc tế Green Hải Phòng liên quan đến vụ việc một sản phụ phản ánh bị từ chối tiếp nhận sau khi có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Từ chối cho bệnh nhân COVID-19 sinh nở dù đã đặt cọc trước, Bệnh viện Quốc tế Green bị phạt 34 triệu đồng. (Ảnh: ITN)

Từ chối cho bệnh nhân COVID-19 sinh nở dù đã đặt cọc trước, Bệnh viện Quốc tế Green bị phạt 34 triệu đồng. (Ảnh: ITN)

Cụ thể, bệnh viện này bị xử phạt vi vi phạm hành chính với tổng số tiền 34 triệu đồng. Trong đó, bệnh viện này bị phạt 14 triệu đồng do không thông báo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền về y tế khi phát hiện người nghi ngờ mắc bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A (không báo cáo chính quyền địa phương, ban chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp và Sở Y tế về trường hợp bệnh nhân test nhanh dương tính SARS-CoV-2 phát hiện tại bệnh viện).

Ngoài ra, Bệnh viện Quốc tế Green bị xử phạt 20 triệu đồng vì hành vi không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền (để bệnh nhân mắc bệnh COVID-19 tự di chuyển bằng phương tiện cá nhân).

Trước đó, sản phụ H.T.H (SN 1993), trú tại quận Lê Chân (Hải Phòng) đã đặt cọc chờ sinh tại Bệnh viện Quốc tế Green, nhưng đến gần ngày sinh nhập viện thì bất ngờ nhận kết quả dương tính với SARS-CoV -2, lúc này phía bệnh viện lập tức hủy cọc khiến bệnh nhân bức xúc.

Theo gia đình sản phụ, sau khi nhập viện và được yêu cầu làm test nhanh sàng lọc thì chị H. có kết quả xét nghiệm nghi ngờ, sau đó chị H. tiếp tục được bệnh viện này làm xét nghiệm lần 2 và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Khi có kết quả xét nghiệm, nhân viên y tế của Bệnh viện Quốc tế Green từ chối cho sản phụ nhập viện; đồng thời đề nghị gia đình tự di chuyển sản phụ sang bệnh viện khác trên cùng địa bàn để chờ sinh, điều trị. Sau đó, sản phụ được gia đình chuyển đến Bệnh viện Phụ sản và sinh con theo phương pháp mổ đẻ vào lúc 11h trưa ngày 6/1.

Do sản phụ có diễn biến COVID-19 nên nhóm điều trị xin hội chẩn. Tiếp đó bệnh nhân được chuyển tuyến sang Bệnh viện Kiến An để điều trị tích cực và hiện tình trạng sản phụ ổn định.

Được biết, Bệnh viện Quốc tế Green đi vào hoạt động từ năm 2014, có địa chỉ tại quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng được đầu tư bởi Tập đoàn HAPACO.

Link gốc : https://taichinhdoanhnghiep.net.vn/hai-phong-benh-vien-quoc-te-green-tu-choi-cho-benh-nhan-covid-19-sinh-du-da-dat-coc-truoc-d26946.html

Bạn đang đọc bài viết Hải Phòng: Bệnh viện Quốc tế Green từ chối cho bệnh nhân COVID-19 sinh dù đã đặt cọc trước tại chuyên mục Trường học, bệnh viện. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0978 499 550 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Trường học, bệnh viện