Hà Nội, Thứ Ba Ngày 16/07/2024

WWDC 2023: Apple công bố một loạt sản phẩm mới

Bảo Linh 17:00 07/06/2023

Tại sự kiện WWDC 2023 diễn ra mới đây, bên cạnh những bản cập nhật phần mềm, Apple còn ra mắt hàng loạt sản phẩm mới.

Apple Vision Pro

Theo MacWorld một trong những phần quan trọng của WWDC 2023, đó là CEO Apple Tim Cook lần đầu tiên giới thiệu về kính thông minh do hãng công nghệ này phát triển.

Mike Rockwell, lãnh đạo mới của Apple trước đó từng chia sẻ rằng công ty này nghiên cứu kính thông minh trong nhiều năm, nhưng vẫn chờ để tạo ra phần cứng đủ tốt, phù hợp với tiêu chuẩn của hãng. Tên của sản phẩm mới dự kiến sẽ là Reality Pro.

Kính thực tế ảo Apple Vision Pro lần đầu ra mắt với tên gọi Reality Pro

Reality Pro cho phép người dùng trải nghiệm chơi game, xem phim, thiết kế trên thiết bị này. Apple gọi đây là thế hệ mạng xã hội tiếp theo.

Về mặt phần cứng, ông Rockwell tiết lộ Reality Pro có màn hình độ phân giải cao nhất từng xuất hiện trên thiết bị VR. Do đó, nó đem lại trải nghiệm xem sắc nét, mượt mà. Sản phẩm đáp ứng được 4h sử dụng liên tục, khi dùng kèm một bộ pin phụ kiện.

Thiết bị được điều khiển qua một vòng xoay kiểu Apple Watch, có thể chuyển từ AR sang VR và ngược lại. Reality Pro dùng bộ cảm biến LiDAR tầm gần và xa, vẽ bản đồ 3D xung quanh người sử dụng. Thiết bị chạy trên một hệ điều hành hoàn toàn mới, có tên xrOS.

Các ứng dụng có sẵn trên máy gồm FaceTime, Thể dục, Camera, Lịch, Bản đồ, Mail, News. Tuy nhiên, app của bên thứ 3 khá hạn chế. Thiết bị có giá 2.900 USD (68 triệu đồng), chính thức bán ra từ mùa thu năm nay.

iOS 17, MacBook mới

Kịch bản rò rỉ cho biết, Apple sẽ trình làng hệ điều hành iOS 17 và iPadOS 17 mới nhất với sự dẫn dắt bởi Craig Federighi, Phó chủ tịch cấp cao phụ trách gia công Kỹ thuật phần mềm của Apple.

Thay đổi đầu tiên là về Màn hình khóa. Thông tin cho biết "Táo khuyết" sẽ thêm các tùy chọn phông chữ mới. Người dùng sẽ có thể tạo thiết lập Màn hình khóa và chia sẻ với những người dùng khác. Khi iPhone ở chế độ khóa và đặt nằm ngang, máy sẽ chuyển sang giao diện thay thế.

Dynamic Island trên iPhone 14 series cũng sẽ được tận dụng tốt hơn, tích hợp thêm tính năng. iOS 17 mang toàn bộ thông báo, Siri lên khu vực này. Hình họa chuyển động cũng được xử lý lại, thích ứng và mượt mà hơn.

Tiếp theo, Phó chủ tịch cấp cao về Kỹ thuật phần cứng của Apple - John Ternus sẽ đảm nhận phần giới thiệu về máy Mac mới và macOS 14.

Apple được cho là chính thức ra mắt MacBook Air 15 inch trong sự kiện WWDC 2023. Máy nặng chỉ dưới 1.4 kg và chỉ mỏng 12 mm. Sản phẩm có màn hình 15.2 inch với độ phân giải 2.880 x 1.800 pixel, chip M2. MacBook Air 15 inch mới bắt đầu với tuỳ chọn 256 GB ROM và 8 GB RAM, bổ sung thêm phiên bản màu Xanh lá cùng mức giá khởi điểm 1.599 USD (khoảng 37,5 triệu đồng).

Theo ViệtQ

Link gốc : https://vietq.vn/wwdc-2023-apple-cong-bo-mot-loat-san-pham-moi-d211302.html

Bạn đang đọc bài viết WWDC 2023: Apple công bố một loạt sản phẩm mới tại chuyên mục Đánh giá sản phẩm. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0989 285 285 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Đánh giá sản phẩm