Hà Nội, Thứ Hai Ngày 20/05/2024

Mối quan hệ giữa Shark Hưng và BBI Việt Nam

TBCK 23:41 14/12/2019

Ông Nguyễn Thanh Hưng, Phó Chủ tịch HĐQT CenGroup (thường được gọi là Shark Hưng) cho biết đã không còn liên quan đến startup này.

BBI Mall là ứng dụng về thương mại điện tử của Công ty Cổ phần Công nghệ Internet Việt Nam (BBI Việt Nam). Mới đây, trước nhiều thông tin phản ánh về hoạt động của BBI Việt Nam và ứng dụng BBI Mall có những yếu tố chưa phù hợp với các quy định của pháp luật, các bên liên quan đều đã lên tiếng về vấn đề này. Shark Hưng cho biết, với mong muốn hỗ trợ, mentor cho các Start up, ông đã từng rót vốn đầu tư với vai trò là nhà đầu tư thiên thần cho một số start up, trong số đó có BBI - ứng dụng mua sắm online. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại ông đã thoái vốn đầu tư và không còn liên quan đến BBI Việt Nam. “Tôi đầu tư nhiều công ty, đa số các công ty giai đoạn đầu khởi nghiệp nên còn nhiều lỗ hổng cần hoàn thiện.

BBI Mall là một mô hình start-up non trẻ, đang trong giai đoạn phát triển và thử nghiệm các mô hình kinh doanh mới, nên trong giai đoạn này sẽ gặp phải những vấn đề liên quan đến pháp lý cần điều chỉnh và khắc phục trong tương lai”, Shark Hưng nhấn mạnh. Đại diện truyền thông của CenGroup cũng đưa ra khẳng định, việc đầu tư vào BBI Mall hoàn toàn là câu chuyện cá nhân của Shark Hưng, không liên quan gì tới CenGroup; cá nhân ông Hưng cũng đã thoái vốn khỏi BB Việt Nam..

Trong một diễn biến khác, mới đây, BBI Việt Nam cũng đã chính thức đưa ra thông báo về sự việc này. Trong thông cáo báo chí của BBI Việt Nam, đơn vị này nêu rõ, trong giai đoạn startup, BBI Việt Nam nhận được sự hỗ trợ từ các nhà đầu tư của Việt Nam, trong đó có Shark Phạm Thanh Hưng - một trong những nhà đầu tư thiên thần của Công ty.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, ông Hưng đã thoái vốn đầu tư, không còn liên quan đến BBI Việt Nam. BBI Mall là mô hình ứng dụng thương mại điện tử cho phép kết nối cộng đồng mua sắm, tiêu dùng trực tuyến, dựa trên nền tảng công nghệ 4.0. Tuy nhiên, ứng dụng này của BBI Việt Nam đang gặp phải một số vấn đề và đơn vị chủ quản cho hay đang tiến hành điều chỉnh để phù hợp với pháp luật Việt Nam.

Chi tiết xem trên Thời báo chứng khoán.

Bạn đang đọc bài viết Mối quan hệ giữa Shark Hưng và BBI Việt Nam tại chuyên mục Ấn tượng doanh nhân. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0989 285 285 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Ấn tượng doanh nhân