Hà Nội, Thứ Ba Ngày 31/01/2023

Nam Long (NLG) phát hành 500 tỷ đồng trái phiếu để làm dự án Waterpoint

TDVN 06:01 06/01/2023

CTCP Đầu tư Nam Long (Mã CK: NLG) vừa thông báo về việc phát hành thành công lô trái phiếu trị giá 500 tỷ đồng nhằm huy động vốn thực hiện dự án Waterpoint Giai đoạn 2.

Cụ thể, theo thông tin được công bố, lô trái phiếu có mã NLGH2229002 được phát hành theo hình thức riêng lẻ. Lô trái phiếu có kỳ hạn 7 năm (đáo hạn vào ngày 28/3/2029) được phát hành vào ngày 13/12/2022, được hoàn tất vào cùng ngày và lãi suất được xác định bằng tổng lãi suất cơ bản cố định cộng biên độ 3,5%/năm. Trong đó, lãi cơ bản là mức lãi được thỏa thuận, xác định tại thời điểm giải ngân.

Về mục đích phát hành, NLG cho biết, doanh nghiệp sẽ dùng số tiền thu được để thực hiện dự án Waterpoint giai đoạn 2, tại Long An, thông qua hình thức góp vốn vào công ty con là Công ty Nam Long VCD. Giai đoạn 1 của dự án đã được phát triển với hàng trăm căn hộ thấp tầng đã được bàn giao cho khách hàng.

Thông tin về lô trái phiếu vừa được Nam Long phát hành thành công.
Thông tin về lô trái phiếu vừa được Nam Long phát hành thành công.

Đáng chú ý, tài sản đảm bảo cho các trái phiếu này là tài khoản thế chấp tiền mặt tại Ngân hàng TMCP Phương Đông hiện có giá trị 0 đồng (số dư sẽ được xác định theo thỏa thuận với nhà đầu tư và phù hợp với hợp đồng đặt mua trái phiếu); cổ phần tại Công ty Nam Long VCD do Nam Long sở hữu với tỷ lệ 51% vốn điệu lệ, có giá trị 1.850 tỷ đồng; cổ phần phổ thông và ưu đãi cổ tức tại Công ty NHH Mizuki do Nam Long sở hữu, tương ứng 50% vốn điều lệ và có giá trị 1.500 tỷ đồng.

Danh sách tài sản đảm bảo cho lô trái phiếu 500 tỷ của Nam Long.
Danh sách tài sản đảm bảo cho lô trái phiếu 500 tỷ của Nam Long.

Về tình hình phát hành trái phiếu của Nam Long, vào tháng 6/2022, doanh nghiệp này cũng đã phát hành riêng lẻ một lô trái phiếu (đợt 1), huy động 500 tỷ đồng, với kỳ hạn tương đương. Tài sản đảm bảo là cổ phần của Nam Long tại Công ty Nam Long VCD và Công ty NNH Mizuki, cùng tài khoản ngân hàng của Nam Long.

Được biết, đây là hai đợt phát hành trái phiếu trong kế hoạch phát hành 1.000 tỷ đồng trái phiếu cho IFC của Nam Long được công bố hồi đầu năm nay. Nguồn vốn này giúp Nam Long phát triển dự án nhà ở xanh và bền vững tại dự án nhà ở Waterpoint - dự án phát triển đô thị tích hợp tại tỉnh Long An, bao gồm không gian công cộng xanh, công trình thể thao, trường học, trường đại học, cơ sở y tế, cũng như công trình giao thông, bán lẻ và văn phòng.

Phối cảnh dự án Waterpoint tọa lạc tại An Thạnh, Bến Lức, Long An của Nam Long.
Phối cảnh dự án Waterpoint tọa lạc tại An Thạnh, Bến Lức, Long An của Nam Long.

Theo tìm hiểu, dự án Waterpoint có quy mô 355ha, bao gồm các khu nhà ở thấp tầng (nhà phố, biệt thự) và cao tầng (căn hộ chung cư) và các công trình tiện ích như khu phức hợp văn phòng, khu mua sắm, dịch vụ, giải trí, bệnh viện, giáo dục và khu phức hợp thể thao. Dòng sản phẩm chủ đạo của dự án là đất nền, nhà phố, biệt thự và căn hộ chung cư.

Nam Long cho biết, dự án đã có quyết định giao đất thực hiện dự án; phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/2000 Khu đô thị Vàm Cỏ Đông, xã An Thạnh, huyện Bến Lức, Long An; phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 các tiểu khu thuộc Khu đô thị Vàm Cỏ Đông, xã An Thạnh, huyện Bến Lức, Long An.

Link gốc : https://kinhdoanhvaphattrien.vn/nam-long-nlg-phat-hanh-500-ty-dong-trai-phieu-de-lam-du-an-waterpoint-26998.html

Bạn đang đọc bài viết Nam Long (NLG) phát hành 500 tỷ đồng trái phiếu để làm dự án Waterpoint tại chuyên mục Tập đoàn, cổ phần, tư nhân. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0978 499 550 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Tập đoàn, cổ phần, tư nhân