Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 24/05/2024

Vũng Tàu cưỡng chế biệt thự xây dựng không phép trên núi Lớn

TDVN 07:29 23/02/2020

CT biệt thự không phép trên núi Lớn (TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) của Công ty Cáp treo Vũng Tàu sẽ bị cưỡng chế dỡ bỏ vì hết thời hạn nhưng chủ đầu tư vẫn không xuất trình được giấy phép

Quyết định cưỡng chế tháo dỡ biệt thự không phép trên đỉnh núi Lớn vừa được cơ quan chức năng chuyển đến các đơn vị liên quan. Theo đó, ít nhất một công trình biệt thự trong hàng loạt cụm công trình trên núi Lớn sẽ bị tháo dỡ vì xây dựng không phép.

Trước đó, cuối năm 2019, cơ quan chức năng địa phương đã xử phạt Công ty Cáp treo Vũng Tàu – chủ đầu tư công trình biệt thự trên - 40 triệu đồng đối với hành vi tổ chức thi công công trình biệt thự không có giấy phép.

Dự án lấp biển Bãi Trước làm thủy cung đang bị tạm ngưng

Công trình biệt thự trên được xây trên diện tích hơn 334 m2.

Thời điểm trên, với những giải thích từ phía chủ đầu tư, chính quyền địa phương cho phép Công ty Cáp treo Vũng Tàu lập thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp phép xây dựng đối với công trình biệt thự trên trong thời gian 60 ngày.

Hết thời hạn trên, nếu công ty không xuất trình được giấy phép xây dựng thì bị áp dụng biện pháp tháo dỡ công trình vi phạm. Trường hợp không tự tháo dỡ sẽ bị cưỡng chế theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, đến thời điểm này, chủ đầu tư vẫn chưa xuất trình được giấy phép xây dựng nên cơ quan chức năng đã lên kế hoạch cưỡng chế căn biệt thự trên.

Công ty Cáp treo Vũng Tàu chính là chủ đầu tư Dự án cụm dịch vụ ga Cáp treo và Thủy cung Hòn Ngưu, dự án lấp biển Vũng Tàu làm thủy cung gây ồn ào dư luận, hiện đang bị tạm ngưng. Các dự án của đơn vị này tại Vũng Tàu từng để xảy ra hàng loạt sai phạm.

Theo Người lao động

Link gốc : https://nld.com.vn/thoi-su/vung-tau-cuong-che-biet-thu-xay-dung-khong-phep-tren-nui-lon-20200222091941841.htm

Bạn đang đọc bài viết Vũng Tàu cưỡng chế biệt thự xây dựng không phép trên núi Lớn tại chuyên mục Pháp lý bất động sản. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0989 285 285 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Pháp lý bất động sản