Hà Nội, Thứ Ba Ngày 18/06/2024

Thành viên đầu tiên của lực lượng Vệ binh Quốc gia Mỹ tử vong vì Covid-19

Nguyễn Triệu 08:06 01/04/2020

Thống đốc bang New Jersey Phil Murphy mới đây xác nhận, Đại úy Hickok - thành viên của lực lượng Vệ binh Quốc gia Mỹ đã tử vong vào cuối tuần qua vì virus corona chủng mới (Covid-19).

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper

“Tôi đau lòng vì sự ra đi của Đại úy Douglas Linn Hickok - trợ lý bác sĩ của lực lượng Vệ binh Quốc gia tham gia dập dịch”, Thống đốc bang New Jersey Phil Murphy chia sẻ.

Theo thông tin từ Lầu Năm Góc, Đại uý Hickok nhập viện từ ngày 21-3 sau khi có kết quả dương tính với virus corona mới.

“Hôm nay là một ngày buồn với Bộ Quốc phòng vì chúng tôi đã mất đi nhân viên dịch vụ đầu tiên của Mỹ tham gia hoạt động phòng chống dịch Covid-19. Đây là một tổn thất nặng nề đối với cộng đồng quân sự, và chúng tôi xin gửi lời chia buồn đến gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và toàn bộ lực lượng Vệ binh Quốc gia”, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper nói.

“Tin tức về sự mất mát này càng củng cố sự quyết tâm của chúng tôi, hợp tác chặt chẽ hơn nữa với các đối tác liên ngành để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19”, ông Esper nhấn mạnh.

Được biết, vào đầu tháng 3-2020, Thống đốc bang New Jersey Phil Murphy đã cho triển khai lực lượng Vệ binh Quốc gia của bang trong nỗ lực kiềm chế sự lây lan của đại dịch Covid-19 thông qua các hoạt động như điều tiết giao thông tại các chốt kiểm tra, phân phối thực phẩm và vật tư thiết yếu....

Link gốc : thanh-vien-dau-tien-cua-luc-luong-ve-binh-quoc-gia-my-tu-vong-vi-covid19

Bạn đang đọc bài viết Thành viên đầu tiên của lực lượng Vệ binh Quốc gia Mỹ tử vong vì Covid-19 tại chuyên mục Tiêu dùng quốc tế. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0989 285 285 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Tiêu dùng quốc tế