Hà Nội, Thứ Hai Ngày 15/07/2024

Virus Corona Vũ Hán biến người thành ‘xác sống’ là tin đồn

TTVN/SKCĐ 17:27 03/02/2020

Malaysia phủ nhận tin đồn virus Corona Vũ Hán biến người thành ‘xác sống’

Virus Corona Vũ Hán sẽ không khiến nạn nhân hành động như “xác sống”, chính phủ Malaysia phản hồi về những tin đồn sai lệch trên các mạng xã hội, tờ Straits Times ngày 3/2 đưa tin.

Khi các cơ quan y tế tìm cách ngăn chặn chủng virus Corona Vũ Hán, một số người dùng phương tiện truyền thông xã hội ở Malaysia đã cho rằng có mối liên hệ giữa căn bệnh này và “xác sống” như trong các bộ phim.

Tuy nhiên, Bộ Y tế Malaysia đã bác bỏ tin đồn này qua một thông điệp trên Twitter rằng: "Việc tuyên bố rằng những người bị nhiễm virus (Corona Vũ Hán) sẽ hành xử như xác sống là không đúng sự thật ... Bệnh nhân có thể hồi phục".

Một số bài đăng trên mạng xã hội của Malaysia cũng tuyên bố sai về số người chết hoặc người nhiễm bệnh ở nước này.

Cảnh sát đã bắt giữ 6 người vì phát tán thông tin sai lệch về virus. Trong vụ bắt giữ mới nhất hôm 30/1, một phụ nữ 28 tuổi đã bị điều tra vì "sử dụng không đúng cách hạ tầng cơ sở mạng".

Nếu bị kết án, cô ta có thể bị phạt tới 50.000 RM (282 triệu VNĐ) hoặc bị bỏ tù trong một năm hoặc bị cả hai hình phạt.

Theo cập nhật của biểu đồ theo dõi bệnh dịch liên quan đến virus Corona (Kompa), đến sáng ngày 3/2/2020, số người tử vong vì virus này là 362 người, số người nhiễm 16.787.

Malaysia đã xác nhận 8 trường hợp nhiễm virus, đều là công dân Trung Quốc.

Bạn đang đọc bài viết Virus Corona Vũ Hán biến người thành ‘xác sống’ là tin đồn tại chuyên mục Tiêu dùng quốc tế. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0989 285 285 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Tiêu dùng quốc tế