Hà Nội, Thứ Năm Ngày 18/07/2024

Thế giới rộn ràng chào đón Tết Canh tý 2020

DÂN TRÍ 22:35 24/01/2020

Người châu Á khắp thế giới rộn ràng đón Tết Canh Tý 2020

Tổng thống Mỹ chúc mừng năm mới Canh Tý 2020

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump hôm nay 24/1 đã gửi lời chúc mừng năm mới Canh Tý 2020 tới người dân trên toàn thế giới.

"Melania và tôi gửi lời chúc mừng nồng ấm nhất tới người dân tại Mỹ và trên toàn thế giới đang đón Tết nguyên đán. Nhân dịp này, chúng tôi cùng hàng triệu người trên toàn cầu chào đón Năm con Chuột và một năm mới tràn đầy cơ hội để tạo ra tác động tích cực trong cuộc sống của những người khác.

Chúng tôi cũng muốn ghi nhận và gửi lời biết ơn chân thành nhất của chúng tôi vì theo nhiều cách thức, những người Mỹ gốc Á tiếp tục làm giàu thêm văn hóa của đất nước chúng tôi, thúc đẩy nền kinh tế của chúng tôi và nâng cao nền quốc phòng của chúng tôi. Những đóng góp vô kể của họ với Mỹ là một phần đặc biệt trong lịch sử và bản sắc của đất nước chúng tôi".

Cộng đồng người châu Á khắp thế giới đón Tết Canh Tý

Giới chức Bắc Kinh quyết định hủy các sự kiện đón năm mới Canh Tý 2020 do lo ngại dịch bệnh lây lan. Trong số các hoạt động bị hủy bỏ có các lễ hội tại đền chùa, dù những sự kiện này thu hút không chỉ người dân Trung Quốc mà còn các du khách nước ngoài trong dịp Tết nguyên đán.

Mạng lưới Du lịch Bắc Kinh, do Cục Văn hóa và du lịch thủ đô điều hành, cho biết trong một thông báo riêng rẽ trên mạng xã hội Weibo rằng các lễ hội đền Ditan Bắc Kinh và Longtan, dự kiến diễn ra ngày 25 và 29/1, đều bị hủy. Các lễ hội trên, được tổ chức thường niên trong gần 30 năm qua, đã thu hút khoảng 1,4 triệu du khách trong và ngoài nước trong 5 ngày diễn ra lễ hội hồi năm ngoái.

--

Cũng theo Mạng lưới Du lịch Bắc Kinh, khu thắng cảnh đền Tanzhe, đền Jietai và khu thắng cảnh núi Miaofeng tại quận Mentougou cũng bị đóng cửa. Tử Cấm Thành - cố cung nguy nga, rộng lớn và huyền bí của Trung Quốc, sẽ tạm thời đóng cửa từ ngày 25/1 để “tránh lây nhiễm chéo do tụ tập đông người”.

Châu Á đón Tết Canh Tý trong nỗi lo dịch bệnh

Người dân các nước châu Á đang bước vào những giờ cuối cùng của năm Kỷ Hợi 2019 và bận rộn với nhiều hoạt động chào đón năm mới Canh Tý 2020. Tuy nhiên, không khí đón năm mới tại châu Á năm nay bị “phủ bóng” bởi nỗi lo về dịch viêm phổi lạ khởi phát từ Trung Quốc.

Tính đến nay đã có 26 ca tử vong và 830 trường hợp được xác nhận viễm virus corona gây bệnh viêm phổi. Dịch bệnh đang có dấu hiệu bùng phát và lan rộng ra nhiều nước ngoài Trung Quốc. Mặc dù vậy, các hoạt động chuẩn bị cho năm mới Canh Tý 2020 vẫn diễn ra sôi nổi tại nhiều quốc gia trong khu vực.

Bạn đang đọc bài viết Thế giới rộn ràng chào đón Tết Canh tý 2020 tại chuyên mục Tiêu dùng quốc tế. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0989 285 285 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Tiêu dùng quốc tế