Hà Nội, Thứ Hai Ngày 15/07/2024

Quốc gia hạnh phúc nhất thế giới đón Tết suốt 15 ngày

TRI THỨC TRỰC TUYẾN 07:47 25/01/2020

Bhutan có chỉ số hạnh phúc đứng hàng đầu thế giới. Người dân nơi đây luôn trân trọng những giá trị truyền thống và giữ Tết cổ truyền kéo dài 15 ngày với nhiều hoạt động thú vị.

Tết cổ truyền của Bhutan được gọi là Losar, diễn ra gần hoặc trùng với Tết Nguyên Đán của Việt Nam. Người dân quốc gia hạnh phúc nhất thế giới coi Losar là ngày lễ quan trọng bậc nhất trong năm. Khi năm mới đến, người dân địa phương thích mua sắm tài sản thay vì tiếp tục sử dụng đồ cũ. Đền và tu viện cũng được trang trí lộng lẫy hơn.

Giống như hầu hết quốc gia châu Á, người dân Bhutan bắt đầu chuẩn bị cho năm mới bằng cách dọn dẹp nhà cửa, vứt đồ đạc không sử dụng, nấu món ăn đặc biệt và cúng dường tại các ngôi đền. Ba ngày đầu tiên trong năm mới là quãng thời gian ý nghĩa nhất đối với mỗi người. Đây là dịp để gia đình đoàn tụ và tham gia nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc.
Mọi người dậy rất sớm, tắm và diện trang phục mới vào ngày đầu tiên của năm mới. Trong đức tin của dân nơi đây, người vợ thức dậy đầu tiên chuẩn bị các món ăn truyền thống mang lại may mắn cho cả gia đình. Người ta thường nấu cơm, món hầm và ớt. Bàn ăn của người Bhutan thường bày bánh quy chiên, mía thái hạt lựu và trái cây. Chuối xanh và mía mang đến điều tốt lành cho một năm sắp tới. Losar là thời điểm hoàn hảo để thử các món ăn quốc gia khác nhau của Bhutan.

Tết kéo dài suốt 15 ngày với nhiều hoạt động thú vị. Người dân Bhutan thường tham gia trận đấu bắn cung, phi tiêu và các môn thể thao khác. Ngoài ra, họ cũng thích nhảy múa và hát nhạc truyền thống trong mùa lễ hội.

Người dân đất nước hạnh phúc giữ truyền thống không giết động vật trong dịp Tết Losar qua nhiều thế hệ. Trong suốt kỳ nghỉ lễ, tất cả cửa hàng thịt đều đóng cửa. Vì vậy, họ phải tích trữ đủ số lượng nếu muốn ăn thịt trong dịp này.
Cờ ghi lời nguyện ước treo trên nóc nhà, đồi và núi cũng được thay đổi trong ngày này. Các gia đình thường cầu nguyện, ăn cùng nhau và trao cho nhau những món qua ý nghĩa. Vào ngày thứ hai của năm mới, người dân địa phương đến thăm họ hàng và bạn bè. Ngày thứ ba thường được dành để cầu nguyện tại các tu viện địa phương.

Link gốc : https://news.zing.vn/quoc-gia-hanh-phuc-nhat-the-gioi-don-tet-suot-15-ngay-post1039305.html

Bạn đang đọc bài viết Quốc gia hạnh phúc nhất thế giới đón Tết suốt 15 ngày tại chuyên mục Tiêu dùng quốc tế. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0989 285 285 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Tiêu dùng quốc tế