Hà Nội, Thứ Ba Ngày 22/06/2021

Hàng loạt lãnh đạo tỉnh Thái Bình 'đi công tác' giữa lúc dịch COVID-19 phức tạp

TDVN 05:45 02/08/2020

Trong lúc dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, đoàn cán bộ với nhiều lãnh đạo tỉnh Thái Bình vẫn 'đi công tác' một số tỉnh miền Trung, Tây Nguyên. Và lịch trình phải hủy giữa chừng sau khi xuất hiện

Dư luận đang bức xúc khi giữa lúc dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, lãnh đạo tỉnh Thái Bình lại chọn đi công tác miền Trung, Tây Nguyên - Ảnh: Internet

Trên mạng xã hội đang lan truyền một số văn bản cùng danh sách hàng loạt lãnh đạo tỉnh Thái Bình đi thăm, làm việc tại một số tỉnh miền Trung, Tây Nguyên cùng một số doanh nghiệp trên địa bàn.

Vụ việc khiến dư luận bức xúc bởi đang trong thời điểm cả nước gồng mình cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Đặc biệt, ngày 1-8, huyện Hưng Hà xuất hiện trường hợp dương tính lần 1 với COVID-19.

Cụ thể, thông tin các văn bản của văn phòng UBND tỉnh Thái Bình bị "rò rỉ", lan truyền trên mạng xã hội cho thấy tỉnh Thái Bình xây dựng một chương trình đi thăm, làm việc tại một số tỉnh miền Trung, Tây Nguyên trong thời gian từ ngày 31-7 đến ngày 7-8.

Đoàn công tác gồm Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình Ngô Đông Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Đặng Trọng Thăng, 2 phó chủ tịch UBND tỉnh cùng nhiều lãnh đạo các sở, ban ngành và một số doanh nghiệp địa phương.

Đáng chú ý, trong danh sách còn có cả phu nhân của ông Đặng Trọng Thăng.

Theo lịch trình, ngày 31-7 đoàn công tác sẽ di chuyển từ sân bay Nội Bài đến Quy Nhơn và buổi tối ăn nghỉ tại TP Quy Nhơn. Ngày 1-8, đoàn đến thăm trang trại nuôi lợn giống Việt Thắng của Thaco, sau đó về ăn trưa với gia đình ông Ngô Đông Hải. Chiều tối, đoàn đi Gia Lai.

Ngày 2-8, buổi sáng đoàn đi thăm trang trại bò của Thaco tại huyện Chư Prong và đến chiều đi Nha Trang. Ngày 3-8, đoàn làm việc, ăn uống và đi thăm quan tại VinPearl Nha Trang.

Ngày 4-8, đoàn di chuyển về Huế. Ngày 5-8, buổi sáng đi thăm lăng Minh Mạng, lăng Khải Định. Ngày 6-8, đoàn di chuyển về Nghệ An và ăn uống nghỉ ngơi tại Cửa Lò. Ngày 7-8, xuất phát từ Nghệ An để về lại Thái Bình.

Với chương trình đi thăm, làm việc như trên, nhiều người dân cho rằng thực chất đây là chuyến du lịch, nghỉ dưỡng trong lúc cả nước gồng mình chống dịch COVID-19, Thủ tướng Chính phủ cùng các bộ, ngành cũng có chỉ đạo hạn chế đi lại, tập trung số 1 cho công tác phòng chống dịch.

Lực lượng chức năng phong tỏa khu vực thôn Bùi, xã Hòa Tiến, huyện Hưng Hà, Thái Bình từ ngày 1-8, sau khi tại đây xuất hiện một trường hợp dương tính lần 1 với COVID-19 - Ảnh: Internet

Trao đổi qua điện thoại với PV chiều 1-8, ông Ngô Đông Hải xác nhận có việc đoàn công tác của tỉnh đi công tác tại một số tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và xuất phát đi vào ngày hôm qua, nhưng nội dung lịch trình như văn bản lan truyền trên mạng xã hội là không đúng.

"Đúng là đoàn công tác của tỉnh có kế hoạch đi thăm, làm việc tại một số tỉnh miền Trung, Tây Nguyên nhưng địa điểm và thời gian không phải như trên mạng xã hội đang lan truyền mà đã được rút gọn" - ông Hải cho hay.

Theo đó, lịch trình ban đầu đúng như kế hoạch tại văn bản phát tán trên mạng nhưng khi tình hình dịch COVID-19 có diễn biến phức tạp, lãnh đạo tỉnh (khi chưa xuất phát) đã quyết định thay đổi, hủy bỏ việc đến Nha Trang. Cá nhân ông Hải sau khi đến thăm một số cơ sở của Tập đoàn Thaco sẽ bay trở lại Hà Nội để về Thái Bình trước.

Tuy nhiên, trước diễn biến của tình hình dịch tại huyện Hưng Hà, cùng ngày đoàn công tác quyết định hủy bỏ toàn bộ lịch trình, bay trở lại Hà Nội để về lại Thái Bình ngay trong tối nay (1-8).

Theo ông Hải, kế hoạch đi công tác đã được xây dựng từ trước theo lời mời của lãnh đạo Tập đoàn Thaco, thăm một số cơ sở của tập đoàn này (hiện Thaco là đơn vị đang có dự án đầu tư phục vụ dịch vụ sản xuất nông nghiệp quy mô lớn tại tỉnh Thái Bình) để tính toán, lựa chọn một số mô hình phát triển chăn nuôi phù hợp với tỉnh.

"Về trường hợp anh Thăng, do hết tháng này anh ấy nghỉ công tác nên muốn kết hợp đi miền Trung và thăm Nha Trang, tuy nhiên khi tình hình dịch bệnh phức tạp đã hủy chuyến đi Nha Trang.

Dự kiến ban đầu, đoàn công tác chỉ đi Bình Định, Gia Lai và thăm một số cơ sở của Thaco, sau đó sẽ bay ra luôn nhưng hiện có trường hợp dương tính với COVID-19 tại huyện Hưng Hà nên đoàn quyết định hủy tất cả để bay ra luôn trong tối nay" - ông Hải cho hay.

Về thông tin trong danh sách đoàn công tác có cả phu nhân của chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình, ông Hải cho rằng đội ngũ văn phòng UBND tỉnh không biết nên đã ghi "linh tinh" vào danh sách.

"Trước khi nghỉ hưu, anh Thăng có mong muốn đưa vợ đi cùng trong chuyến công tác lần này (kinh phí tự túc, không dùng ngân sách nhà nước)" - ông Hải nói thêm.

Theo Tuổi trẻ

Link gốc : https://tuoitre.vn/hang-loat-lanh-dao-tinh-thai-binh-di-cong-tac-giua-luc-dich-covid-19-phuc-tap-20200801184954704.htm

Bạn đang đọc bài viết Hàng loạt lãnh đạo tỉnh Thái Bình 'đi công tác' giữa lúc dịch COVID-19 phức tạp tại chuyên mục Tin tức 24h qua. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0978 499 550 Hoặc email: toasoan.tieudungvietnam@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Tin tức 24h qua