Hà Nội, Thứ Ba Ngày 21/05/2024

Giá vàng hôm nay 6/3, tâm lý lo sợ, vàng vọt lên đỉnh

TDVN 07:36 06/03/2020

Giá vàng hôm nay 6/3 trên thị trường thế giới tiếp tục tăng vọt lên trên ngưỡng cản quan trọng 1.650 điểm do dịch Covid-19 tiếp tục lan rộng, diễn biến khó lường và tác động mạnh lên các thị trường.

Đêm 5/3 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.656 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 4 năm 2020 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.658 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay cao hơn 29,1% (373 USD/ounce) so với đầu năm 2019. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 45,9 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn 1,1 triệu đồng so với vàng trong nước.

Giá vàng thế giới tiếp tục tăng vọt lên trên ngưỡng cản quan trọng 1.650 điểm do dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 tiếp tục lan rộng trên thế giới, diễn biến khó lường và tác động mạnh lên các thị trường.

Trong tuần này, hàng loạt các tập đoàn lớn trên thế giới đã ngừng cho các nhân viên di chuyển bằng đường hàng không và hủy nhiều cuộc hội họp và hội thảo. Nhiều báo cáo cho thấy, một số cửa hàng ở Mỹ đã hết sạch các mặt hàng tiêu dùng cơ bản. Bang California của Mỹ thậm chí tuyên bố tình trạng khẩn cấp do dịch bệnh Covid-19.

Nhiều ngân hàng trung ương các nước, trong đó có Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã phải nới lỏng các chính sách tiền tệ để hỗ trợ nên kinh tế. NHTW nhiều nước khác được dự báo cũng sẽ có hành động tương tự, trong đó có cả NHTW châu Âu (ECB).

Theo đánh giá của Ngân hàng đầu tư Goldman Sachs, Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) sẽ hạ lãi suất 50 điểm cơ bản tại cuộc họp trong tháng này do dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 có thể khiến kinh tế Anh đứng trước nguy cơ suy thoái trong những tháng tới.

Giá vàng hôm nay tăng mạnh.

Theo truyền thông Anh, hãng hàng không Flybe của nước này đang bên bờ vực phá sản do ảnh hưởng của dịch Covdi-19. Chính phủ Anh hiện không có khả năng cung cấp cho hãng hàng không này khoản vay mà hãng hy vọng là “chiếc phao cứu sinh” để giúp ổn định tình hình kinh doanh.

Các thị trường tài chính thế giới diễn biến bất thương trong bối cảnh dịch Covid-19 giờ đây dường như không còn là một thảm họa trong ngắn hạn, mà có thể kéo dài nhiều tháng, thậm chí còn lâu hơn.

Lợi tức trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm vào đầu tuần này lần đầu tiên trong lịch sử đã xuống dưới mức 1%. Đây là một tín hiệu cho thấy giới đầu tư lo ngại về triển vọng kinh tế Mỹ cũng như thế giới. Chứng khoán Mỹ giảm trở lại.

Trong khi đó, theo Reuters, các nhà máy Trung Quốc có thể đối mặt với đợt gián đoạn thứ 2 do dịch Covid-19 do thiếu nhân công và nguyên liệu thô, trong khi các cảng biển hoạt động với hiệu suất thấp cũng làm trầm trọng hơn các vấn đề về logistics.

Chuỗi cung ứng thế giới sẽ tiếp tục bị gián đoạn, lần này là ở Hàn Quốc, Nhật Bản, châu Âu và Mỹ, nơi dịch Covid-19 bắt đầu lan rộng.

Trên thị trường vàng trong nước, chốt phiên ngày 5/3 đa số các cửa hàng vàng tăng giá vàng 9999 thêm 100 ngàn đồng ở chiều mua vào so với phiên liền trước.

Kết thúc phiên giao dịch 5/3, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 46,40 triệu đồng/lượng (mua vào) và 47,00 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 46,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 46,97 triệu đồng/lượng (bán ra).

Theo Vietnamnet

Link gốc : https://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/tai-chinh/gia-vang-hom-nay-6-3-tam-ly-e-ngai-bao-trum-vang-tang-vot-len-dinh-621913.html

Bạn đang đọc bài viết Giá vàng hôm nay 6/3, tâm lý lo sợ, vàng vọt lên đỉnh tại chuyên mục Thị trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0989 285 285 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Thị trường