Rau tiến vua là một loại rau chỉ dành cho vua chúa ngày xưa. Tuy nhiên, hiện nay bạn sẽ dễ dàng mua nó ở siêu thị. Rau không chỉ có vị tươi ngon và còn nhiều chất dinh dưỡng.
Mời bạn cùng tham khảo cách làm món nộm gân bò cho dịp Tết sắp tới nhé!
Nguyên liệu
300g gân bò đã luộc mềm
50g rau tiến vua khô
Gừng, tỏi, ớt
Giấm gạo
Tương ớt
-- |
Cách làm
Rau tiến vua ngâm nước khoảng 1h để rau được nở mềm, vớt rau ra để ráo nước rồi thái khúc tầm 4cm.
-- |
Gân bò thái miếng vừa ăn.
Tỏi, ớt thái lát. Gừng thái sợi.
Chừa 1 phần tỏi, ớt, gừng đem băm nhỏ.
-- |
Cho vào nồi 1 chén giấm, 1 chén đường, 1 chén nước và 1/2 chén nước mắm. Đem đun sôi để nguội.
-- |
Sau khi nguội bạn cho phần tỏi, ớt, gừng vào. Thêm 3 muỗng tương ớt để có màu đẹp hơn.
Cho gân bò và rau tiến vua vào tô hoặc hũ. Bỏ phần nước ngâm vào, ngâm 1-2 giờ là có thể dùng được.
-- |
Thành phẩm
Món nộm cực ngon với gân bò mềm, rau tiến vua giòn sần sật thấm vị chua ngọt và thơm lừng của tỏi, ớt, gừng làm nên một món ngon đặc biệt cho dịp Tết sắp tới!