Hà Nội, Thứ Hai Ngày 02/08/2021

Rửa nho hãy thêm thứ bột này đảm bảo sạch, ăn mà không cần bỏ vỏ nữa

TDVN 07:27 30/06/2020

Chỉ với thứ bột quen thuộc cùng vài bước đơn giản là bạn đã có thể làm sạch nho và yên tâm ăn cả vỏ, tránh lãng phí rồi.

Nho là loại trái cây không chỉ tươi ngon mà còn rất tốt cho cơ thể. Thông thường khi ăn nho, người ta thường bỏ vỏ vì sợ vỏ nho bẩn trong khi đó vỏ nho có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe nhưchống lão hóa, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, chống dị ứng, chống viêm và chống ung thư... Vì thế, chị em có thể tham khảo cách rửa nho dưới đây để yên tâm ăn nho mà không cần bỏ vỏ, tránh lãng phí nhé:

Nho mua về đem lọc bỏ những quả dập nát hoặc bị thối. Sau đó, dùng kéo cắt từng quả nho, để lại một chút cuống nhỏ trên quả nho. Không dùng tay tách nho khiến phần vỏ sát cuống bị rách. Khi rửa, phần thịt nho hở ra có thể sẽ bị bám bẩn vào hơn.

Cho nho vào chậu, thêm một chút bột mì vào, bột mì giúp loại sạch bụi bẩn và phần phấn trắngbám trên vỏ.

Sau đó thêm nước, mực nước chỉ nên cao hơn lớp nho một chút.Tiếp theo, khuấy nhẹ chậu nho rồi để nho được ngâm trong nước có bột mì 3 phút, lúc này bạn có thể thấy rõ bề mặt nước nổi lên những bụi bẩn, thậm chí cả côn trùng bám trên vỏ.

Sau thời gian ngâm nho, đổ bỏ nước bẩn, rửa nho lại nhiều lần với nước sạch. Cuối cùng, rửa nho với nước muối loãng là xong.

Sau bước này, bạn có thể thưởng thức nho luôn cả vỏ mà không sợ bẩn. Lưu ý, nho sau khi rửa cũng chỉ nên bảo quản trong tủ lạnh khoảng 2-3 ngày.

Theo Doanh nghiệp VN

Link gốc : https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/rua-nho-hay-them-thu-bot-nay-dam-bao-sach-an-ma-khong-can-bo-vo-nua/20200629103851978

Bạn đang đọc bài viết Rửa nho hãy thêm thứ bột này đảm bảo sạch, ăn mà không cần bỏ vỏ nữa tại chuyên mục Ăn uống. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0978 499 550 Hoặc email: toasoan.tieudungvietnam@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Ăn uống