Nhiều nhà dân ngoại thành Hà Nội chìm trong 'biển nước'
TDVN 16:44 26/07/2024
Nước trên sông Bùi dâng cao khiến nhiều nhà dân trên địa bàn huyện Chương Mỹ (Hà Nội) chìm trong 'biển nước', người dân vất vả vận chuyển đồ đạc lên vị trí cao để tránh ngập.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm 23/7 và sáng sớm 24/7, Bắc bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Lượng mưa tính từ 19 giờ ngày 23/7 - 3 giờ ngày 24/7 có nơi trên 120 mm như: Chương Mỹ (Hà Nội) 290,2 mm, Hòa Mạc (Hà Nam) 136 mm, Tiến Sơn (Hòa Bình) 173,8 mm, Thu Lũm (Lai Châu) 120,4 mm… Bà Ngô Thị Mùi (72 tuổi, xã Tân Tiến, huyện Chương Mỹ) cho biết, đêm 23/7 bà không thể nào chợp mắt, lòng như "lửa đốt" vì trời vẫn mưa tầm tã không ngớt. "Sau nhiều lần thấp thỏm dậy nhìn ngó ra phía vườn giáp sông Bùi, khoảng 5 giờ ngày 24/7, tôi vội vàng gọi con cháu dậy chạy lũ, đưa tài sản lên khu vực cao hơn vì thấy nước dâng cao ào ào, ngập nhà kho và khoảng sân trước nhà", bà Mùi cho hay. Bà Mùi cùng cháu gái dọn dẹp lại đồ đạc, nhà cửa. Nhiều hộ dân ở xã Nam Phương Tiến phải dùng thuyền để di chuyển vì nước lũ dâng cao. Thóc được bà con kê cao để tránh bị nước cuốn trôi. Nhiều hộ dân không kịp vận chuyển xe ra trước khi nước lũ dâng cao bị mắc kẹt. Người dân sử dụng các bì tải đất để chắn nước. Nước dâng cao ngập gần đến đầu gối người dân. Hàng chục căn nhà bị nước "bao vây". Nhiều người phải kê cao chuồng vật nuôi. Người dân cùng nhau chống lũ. Nước lũ dâng cao, nhiều nhà dân bị ngập tới nửa nhà. Lực lượng chức năng hỗ trợ người dân. Chiếc giường được người dân kê cao tránh bị ngập nước.
BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn 2433/BHXH-VP ngày 19/7/2024 về thông tin giả mạo văn bản, gửi BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, BHXH Bộ Quốc Phòng và BHXH Công an nhân dân.
Các đối tượng buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hoá tập trung tại các tuyến đường bộ, đường biển, đường hàng không và các tuyến địa bàn ngoài cửa khẩu với nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi
Trong phút tháo chạy khỏi vụ sạt lở, anh Tài thấy một bé gái khoảng 7-8 tuổi đứng khóc một mình, gần vị trí anh dựng xe máy. Theo phản xạ, anh kéo tay bé gái chạy hết tốc lực.
Bộ Y tế khuyến cáo người dân không tự ý tiêm chủng vaccine chứa thành bạch hầu khi chưa có hướng dẫn, khuyến cáo cụ thể của cơ quan y tế trong vùng có dịch và theo hướng dẫn của từng loại vaccine.
Sáng 10/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Nghệ An thông báo đã có kết quả xét nghiệm 10 mẫu liên quan đến ca bệnh nữ sinh P.T.C. (xã Phà Đánh, huyện Kỳ Sơn) tử vong do bệnh bạch hầu ngày 5/7.
Sáng 9/6, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai đã ra thông báo gửi Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai (PCTT) và Tìm kiếm cứu nạn (TKCN) các tỉnh
Ngày 4/6, Cục Quản lý thị trường (QLTT) Sơn La thông tin cho biết vừa phối hợp với Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế ma túy - CATP Sơn La xử phạt cơ sở kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc
Doanh số xe điện tăng vọt của VinFast đang tái định hình thị trường ôtô Việt Nam, tạo áp lực chưa từng có lên các hãng xe xăng dầu về giá bán, công nghệ và dịch vụ hậu mãi.
Những ngày này, Công ty TNHH Vinahe bắt đầu cho công nhân sản xuất hàng tết để kịp đưa hàng lên kệ vào ngày 20/12 tới, nhưng cũng chỉ vừa làm, vừa nghe ngóng thị trường chứ không sản xuất ồ ạt.
Gan đóng vai trò thải độc quan trọng, và các loại quả màu xanh là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa tuyệt vời. Hãy cùng khám phá 5 loại quả xanh giúp tăng cường chức năng gan và thanh lọc cơ thể
Kịch bản tăng trưởng kinh tế đột phá dự kiến đẩy nhu cầu tiêu thụ điện năm 2026 tăng tới 11-12%, mở ra cơ hội lớn cho lợi nhuận của các doanh nghiệp ngành điện.
Vào dịp Tết này, người tiêu dùng có xu hướng thắt chặt hầu bao, ưu tiên các sản phẩm thiết thực, nhóm hàng nhãn riêng giá tốt và sẵn sàng cắt giảm mạnh ngân sách cho du lịch hay hàng xa xỉ.
Giá sầu riêng trái vụ tại ĐBSCL giảm mạnh 20.000 - 25.000 đồng/kg so với đầu tháng. Trong khi đó, vải thiều nhập khẩu từ Úc lại có giá siêu đắt, đạt gần 5 triệu đồng/thùng 5kg tại Việt Nam.
Giá cà phê trong nước sáng 15/12 tiếp tục đi ngang, dao động 100.500–101.200 đồng/kg tại các tỉnh Tây Nguyên, trong bối cảnh Việt Nam bước vào cao điểm thu hoạch niên vụ 2025/2026.
Từ ngày 15/12, ai đưa người bị tai nạn giao thông đi cấp cứu có thể được hỗ trợ tới 5 triệu đồng; nạn nhân thương tích trên 81% được hỗ trợ đến 100 triệu đồng tái hòa nhập.
Giải Pickleball – Cúp Tạp chí Điều dưỡng Việt Nam 2025 có sự đồng hành của Việt Ba IT, góp phần lan tỏa tinh thần thể thao, gắn kết và tri ân đội ngũ y tế trên cả nước.
Hôm nay 11/12, Quốc hội biểu quyết thông qua dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị quyết 98/2023/QH15 về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM (Nghị quyết 98).
Thị trường ô tô đang mất cân bằng nghiêm trọng khi cung vượt xa cầu gần 200.000 xe. Tình trạng dư thừa lớn này buộc các doanh nghiệp phải đẩy mạnh chương trình khuyến mãi và giảm giá sâu để kích cầu.
Những ngày gần đây, chất lượng không khí tại Hà Nội liên tục ở mức kém đến xấu, nhiều thời điểm chạm ngưỡng nguy hại theo các hệ thống quan trắc độc lập và chỉ số AQI của TP. Hà Nội.