Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 02/12/2023

Thẩm mỹ viện Sài Gòn Venus thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ trái phép?

THƯƠNG HIỆU PL 06:27 24/09/2020

Thẩm mỹ viện Sài Gòn Venus đang “ngó lơ” quy định của Bộ Y tế khi “vô tư” nhận thực hiện nhiều dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ trái phép ngay tại cơ sở?

Thẩm mỹ viện Sài Gòn Venus đang “ngó lơ” quy định của Bộ Y tế khi “vô tư” nhận thực hiện nhiều dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ trái phép ngay tại cơ sở?

Vừa qua, TCĐT Thương hiệu và Pháp luật đã nhận được nhiều phản ánh qua đường dây nóng về việc Thẩm mỹ viện Sài Gòn Venus (số 406 Trần Hưng Đạo, phường 2, quận 5, TP.HCM) có biểu hiện "vượt quyền" khi quảng cáo và nhận thực hiện các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ không phép.

Tiếp nhận phản ánh, phóng viên (PV) của Thương hiệu và Pháp luật đã tiến hành thâm nhập, tìm hiểu hoạt động của cơ sở này để thông tin một cách khách quan đến bạn đọc.

Quảng cáo chẳng khác nào một Bệnh viện thẩm mỹ?

Chỉ cần một cú nhấp chuột vào đường link Facebook https://www.facebook.com/thammyviensaigonvenus/ của TMV Sài Gòn Venus, chúng tôi không khỏi bất ngờ khi hàng loạt hình ảnh, video quảng cáo đại phẫu như nâng ngực, nâng mũi… được quảng cáo công khai tại TMV này với Slogen “rất chất” – “VÒNG 1 CĂNG TRÀN – THIÊU ĐỐT MỌI ÁNH NHÌN”, “FORM MŨI CAO TÂY VỪA NÂNG ĐẸP MÊ LY”…

Nhiều lời quảng cáo “có cánh” chẳng khác gì một Bệnh viện thẩm mỹ được cơ sở này tung ra, cùng với đó là hàng loạt chương trình khuyến mãi, giảm giá.

Không dừng lại ở đó, nhằm lấy lòng tin tuyệt đối của khách hàng, trên hàng loạt kênh truyền thông, TMV này còn giới thiệu, đơn vị có Bác sĩ – Thạc sĩ Nguyễn Tiến Huy với nhiều năm kinh nghiệm thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ cho khách hàng.

Trên trang Fanpage, cơ sở này cũng khẳng định: “Thẩm mỹ viện Sài Gòn Venus chuyên phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực, nâng mũi, độn cằm, bấm mí, hút mỡ do bác sĩ Huy giám đốc TMV Sài Gòn Venus thực hiện”.

Nhận thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ ngay tại cơ sở

Trong vai khách hàng, chúng tôi liên hệ đến số điện thoại hotline của TMV Sài Gòn Venus. Ngay lập tức, một giọng nữ cất lên: “Chào chị, chị có nhu cầu thực hiện dịch vụ nào của Sài Gòn Venus ạ!”

Sau khi nghe chúng tôi trình bày về nguyện vọng thực hiện 3 dịch vụ là nâng ngực, nâng mũi và cắt da thừa vùng kín, nhân viên này đã hẹn chúng tôi đến trực tiếp cơ sở để được tư vấn kỹ lưỡng hơn.

Theo đúng lịch hẹn tư vấn, chúng tôi tìm đến địa chỉ 406 Trần Hưng Đạo, phường 2, quận 5. Tại đây, tiếp chúng tôi là một nữ nhân viên mang áo blouse trắng, tự nhận là tư vấn viên của TMV Sài Gòn Venus. Thế nhưng, theo quan sát của chúng tôi, người này không hề mang biển tên, biển hiệu.

Về dịch vụ nâng mũi, nhân viên này tư vấn cho chúng tôi: “Nếu muốn làm tự nhiên, không muốn can thiệp nhiều thì mình làm lại sụn, bọc da đầu lót vào để cho nó tự nhiên. Còn muốn thay đổi nhiều thì phải làm cấu trúc hoặc sụn sườn”.Vừa bước vào phòng khách, người này tay vừa cầm miếng Silicon, vừa tư vấn: “Bên em bác sĩ Huy có thực hiện nâng ngực, tuy nhiên mình sẽ làm tại bệnh viện nha chị. Nếu chị có nhu cầu thì sẽ được bên em đưa sang Bệnh viện Vạn Hạnh để thực hiện. Còn 2 dịch vụ nâng mũi và cắt da thừa vùng kín thì được thực hiện ngay tại cơ sở này nha”.

“Chi phí cuộn cánh mũi là 6 triệu, cộng thêm bọc cân một lớp da vào mũi cho tự nhiên, không có tác động đến dáng mũi chi phí 12 triệu. Tổng cộng chi phí là 18 triệu”. “Mình làm tại đây, làm nửa tiếng là xong rồi” – Tư vấn viên này khẳng định.

Nhận thấy chúng tôi chưa yên tâm, nhân viên này còn tiếp tục “mồi chài” bằng cách gọi bác sĩ xuống tư vấn. Khoảng 10 phút sau, một người đàn ông tên Huy, mang áo blouse trắng xuống phòng để tiếp tục tư vấn cho chúng tôi.

“Chiều cao mũi cũng tương đối, nhưng cánh mũi xòe, không đẹp vì nó hơi lệch chút xíu. Lỗ mũi hở to, hai rãnh mũi sâu khiến đầu mũi của em nó bị tách biệt so với 2 cái cánh mũi. Nếu như mũi bình thường của người ta sẽ đầy nên đầu mũi không bị lộ, còn đầu mũi của em nó sâu nên bị lộ. Như vậy, mình phải nâng cấp bằng phương thức nâng mũi cấu trúc Fascia làm mũi cao lên, quan trọng là đầu mũi nó sẽ không phình lên nữa”. – Bác sĩ Huy tư vấn.

Liên quan đến sự việc trên, Pv của Thương hiệu và Pháp luật đã liên hệ đến TMV Sài Gòn Venus và Sở Y tế TP.HCM để có thông tin đa chiều cung cấp đến bạn đọc trong những bài viết tiếp theo.

Điều 37 Nghị định 109/2016/NĐ-BYT đã quy định rõ: Cơ sở dịch vụ thẩm mỹ chỉ được thực hiện các hoạt động xăm, phun, thêu trên da, không sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm… Cũng theo quy định tại khoản 2 điều này, các dịch vụ có sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể, xăm, phun, thêu trên da có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm bắt buộc phải thực hiện tại bệnh viện có chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ hay cơ sở khám chữa bệnh có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ tùy theo phạm vi hoạt động chuyên môn được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Điểm B, Khoản 6, Điều 29 Nghị định số 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế thì hành vi hành nghề vượt quá giấy phép hoạt động bị xử phạt 50-70 triệu đồng, tước quyền sử dụng GPHĐ từ 3-6 tháng.

Điều 28, Nghị định số 176/2013/NĐ-CP quy định hành vi hành nghề vượt quá chứng chỉ hành nghề hoặc không có chứng chỉ hành nghề, các cơ sở đối mặt án phạt từ 30-40 triệu đồng, tước quyền sử dụng chứng chỉ từ 3-6 tháng

Link gốc : https://thuonghieuvaphapluat.vn/tham-my-vien-sai-gon-venus-thuc-hien-phau-thuat-tham-my-trai-phep-d35813.html

Bạn đang đọc bài viết Thẩm mỹ viện Sài Gòn Venus thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ trái phép? tại chuyên mục Cảnh báo. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0978 499 550 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Cảnh báo
Ông Nguyễn Trung Vương, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần sữa Hà Lan khẳng định, đơn vị đã dừng việc tổ chức đưa khách hàng đến tham quan và dừng các cuộc hội thảo đông người tại nhà máy Holland Milk ...