Hà Nội, Thứ Ba Ngày 16/07/2024

Novaland lên tiếng về việc vợ chồng ông Bùi Thành Nhơn bán 94 triệu cổ phiếu NVL

TDVN 07:12 12/10/2022

Sau loạt nghi vấn về sự rút lui của gia đình họ Bùi tại Novaland (NVL), công ty đã chính thức phản hồi về việc vợ chồng ông Bùi Thành Nhơn rời ghế cổ đông lớn.

Ngày 11/10, CTCP Tập đoàn đầu tư địa ốc Nova - Novaland (HOSE: NVL) vừa có phản hồi về thông tin liên quan đến việc ông Bùi Thành Nhơn giảm tỷ lệ sở hữu tại doanh nghiệp, đồng thời, NovaGroup cũng tăng sở hữu trực tiếp tại NVL.

Cụ thể, theo Novaland, việc ông Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch của NovaGroup bán cổ phiếu NVL là để giảm tỷ lệ sở hữu trực tiếp và đồng thời NovaGroup cũng tăng sở hữu trực tiếp tại Novaland đều nằm trong tiến trình tái cấu trúc của doanh nghiệp.

Việc này đã được lên kế hoạch rõ ràng, thông tin rộng rãi và thực hiện theo nhiều giai đoạn từ trước. Theo đó, NVL đang trong quá trình tái cấu trúc để đạt mô hình NovaGroup với hệ sinh thái bao gồm 8 tổng công ty thành viên: Novaland, Nova Service, Nova Consumer, Nova Tech, Nova Capital Partners, Nova Logistic, Nova Industry, Nova Finance.

Vì vậy, ông Bùi Thành Nhơn và vợ là bà Cao Thị Ngọc Sương sẽ là cổ đông trực tiếp của NovaGroup và là cổ đông lớn sở hữu gián tiếp Novaland thông qua NovaGroup theo hình thức thỏa thuận chuyển đổi (swap) cổ phiếu của Novaland (NVL) sang NovaGroup không qua hình thức chào bán công khai. Điều này đã được thông qua tại đại hội đồng cổ đông thường niên của Novaland năm 2021 theo Nghị quyết số 15/2021-NQ.ĐHĐCĐ-NVL ngày 27/4/2021 và không làm giảm tỷ lệ sở hữu trực tiếp và gián tiếp cổ phần có quyền biểu quyết tại NVL.

Trong văn bản của Novaland nhấn mạnh. “Việc chuyển đổi này cũng cho thấy sự cam kết lâu dài của ông Bùi Thành Nhơn, đồng thời cùng hội đồng quản trị và ban tổng giám đốc tiếp tục dẫn dắt, kiện toàn đội ngũ đưa NovaGroup cùng các tổng công ty thành viên phát triển vượt bậc hơn nữa, đảm bảo hệ sinh thái tăng trưởng tốt hơn theo lộ trình đã đề ra, mang lại hiệu quả tối ưu cho khách hàng, nhà đầu tư cũng như góp phần vào phát triển bền vững của cộng đồng, xã hội”.

Cùng ngày, NovaGroup và ông Bùi Cao Nhật Quân, con trai của ông Bùi Thành Nhơn đã đăng ký mua lần lượt 8 triệu và 2 triệu cổ phiếu NVL từ ngày 14/10 -13/11.

Link gốc : https://dautu.kinhtechungkhoan.vn/novaland-len-tieng-ve-viec-vo-chong-ong-bui-thanh-nhon-ban-94-trieu-co-phieu-nvl-152927.html

Bạn đang đọc bài viết Novaland lên tiếng về việc vợ chồng ông Bùi Thành Nhơn bán 94 triệu cổ phiếu NVL tại chuyên mục Chứng khoán. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0989 285 285 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Chứng khoán