Theo thỏa thuận, SHB và Ngân hàng Busan sẽ tăng cường hợp tác kinh doanh trên cơ sở khai thác tối đa tệp khách hàng tiềm năng; uy tín, vị thế và sự am hiểu thị trường Việt Nam của SHB; tiềm lực tài chính vững mạnh, mạng lưới đối tác sâu rộng tại thị trường Hàn Quốc cũng như trên toàn cầu của Ngân hàng Busan và Tập đoàn tài chính BNK.

Hai Bên sẽ cùng nhau trao đổi và tìm hiểu các cơ hội đầu tư tiềm năng vào thị trường trái phiếu doanh nghiệp, đặc biệt các khoản trái phiếu xanh do SHB phân phối, nhằm đa dạng hóa nguồn thu, đồng thời hỗ trợ cung ứng các giải pháp tài chính đa dạng, bền vững cho khách hàng của hai Bên.

SHB và Ngân hàng Busan cũng sẽ tập trung vào các khoản vay cho khách hàng doanh nghiệp, các thương vụ ngân hàng đầu tư và dịch vụ liên quan. Ngân hàng Busan nói riêng và Tập đoàn tài chính BNK nói chung mong muốn tìm hiểu khả năng tham gia đồng tài trợ vào các giao dịch cho SHB thu xếp trong các lĩnh vực năng lượng, nông nghiệp, sản xuất, quản lý tài sản.... Hợp tác giữa SHB và Ngân hàng Busan hứa hẹn sẽ mở ra những cơ hội thu hút thêm nguồn vốn hoạt động từ thị trường Hàn Quốc và quốc tế.

Ngoài ra, hai bên thống nhất sẽ thúc đẩy phát triển các sáng kiến ngân hàng số như trao đổi công nghệ liên quan đến bảo mật thông tin, bán hàng đa kênh (OMNI Chanel), quầy giao dịch số, trung tâm dữ liệu... các dịch vụ đổi mới và trải nghiệm của khách hàng số. Đây được coi là nội dung hợp tác được đặc biệt quan tâm bởi chuyển đổi số là một trong những mục tiêu chiến lược quan trọng hàng đầu của hai Bên.

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Đỗ Quang Hiển - Chủ tịch Hội đồng quản trị SHB hoan nghênh và đánh giá cao sự hợp tác với Ngân hàng Busan. “Lấy khách hàng làm trung tâm, sứ mệnh của SHB là đầu mối kết nối các doanh nghiệp, doanh nhân trong nước và trên toàn cầu. Với nền tảng hợp tác và trên cơ sở tin cậy lẫn nhau, SHB và ngân hàng Busan sẽ thúc đẩy hợp tác phát triển thương mại giữa doanh nghiệp nhỏ và vừa hai nước, đem lại lợi ích cho hai ngân hàng đồng thời góp phần phát triển kinh tế xã hội Việt Nam - Hàn Quốc” - Chủ tịch Đỗ Quang Hiển nhấn mạnh.

Ông Đỗ Quang Hiển - Chủ tịch Hội đồng quản trị SHB tin tưởng sự hợp tác trong thời gian tới của SHB và Ngân hàng Busan sẽ góp phần thúc đẩy hợp tác phát triển giữa các doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc

Cũng tại buổi lễ, bà Ngô Thu Hà - Tổng Giám đốc SHB cho biết việc mở rộng hợp tác với Ngân hàng Busan, một trong những ngân hàng hàng đầu và lâu đời tại Hàn Quốc, là cơ hội đẩy mạnh hỗ trợ các nhà đầu tư và doanh nghiệp Hàn Quốc đang và sẽ hoạt động tại Việt Nam. Đối với SHB, việc ký kết với Ngân hàng Busan đánh dấu bước tiến mới trong lộ trình phát triển mạnh mẽ hơn, nâng cao năng lực cạnh tranh và khẳng định uy tín của SHB cả ở thị trường vốn trong nước và quốc tế.

Chúng tôi tin rằng với bề dày lịch sử, tiềm lực tài chính vững mạnh, ổn định, SHB và Ngân hàng Busan sẽ chia sẻ kinh nghiệm và đồng hành cùng nhau trên nhiều lĩnh vực như phát triển khách hàng doanh nghiệp, chia sẻ công nghệ thông tin, phát triển dịch vụ số, tăng cường năng lực cạnh tranh và cung cấp cho khách hàng hai Bên những sản phẩm, tiện ích và dịch vụ đạt chất lượng quốc tế”, bà Ngô Thu Hà khẳng định.

Với sự trân quý đối với Việt Nam và SHB, ông Bang Seong-bin - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Ngân hàng Busan chia sẻ: “Như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại “dĩ bất biến, ứng vạn biến”, tôi hy vọng SHB và Ngân hàng Busan với niềm tin bất biến sẽ có thể ứng phó vạn biến, trở thành đối tác bền lâu. Trong thời gian tới, Ngân hàng Busan sẽ tiếp tục mở rộng đầu tư và hỗ trợ cho SHB nói riêng và Việt Nam nói chung.”

Việc trở thành đối tác quốc tế và thực thi các thỏa thuận giữa SHB và Ngân hàng Busan trong thời gian tới sẽ là hình mẫu cho quan hệ hợp tác sâu rộng giữa các định chế tài chính hai nước Việt - Hàn, góp phần tạo nên kênh phân phối dịch vụ tài chính toàn diện, mang lại nhiều giá trị gia tăng cho khách hàng của cả hai Bên. Đồng thời, hợp tác này góp phần tạo ra hiệu ứng tích cực cho sự phát triển của thị trường tài chính – ngân hàng Việt cũng như làn sóng đầu tư vào thị trường Việt Nam.

Với mong muốn mang đến các sản phẩm, giải pháp tài chính đa dạng, vượt trội cho khách hàng, SHB đã và đang hợp tác với nhiều tổ chức, doanh nghiệp lớn cũng như là đối tác của nhiều tổ chức quốc tế như World Bank, ADB, IFC, KfW, JICA.... để thực hiện các dự án lên tới hàng tỷ USD. Tất cả hướng tới mục tiêu trở thành ngân hàng số 1 về hiệu quả và công nghệ trong các ngân hàng thương mại tại Việt Nam năm 2027. Tầm nhìn tới năm 2035, SHB trở thành ngân hàng bán lẻ hiện đại trong top đầu khu vực./.

------------

Về Ngân hàng SHB:

SHB hiện đứng trong top 5 ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân lớn nhất Việt Nam, top 10 ngân hàng thương mại cổ phần uy tín nhất Việt Nam, top 50 doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam, top 100 ngân hàng khu vực ASEAN, top 500 ngân hàng có giá trị thương hiệu lớn nhất toàn cầu và là 1 trong 10 tổ chức tín dụng có tầm ảnh hưởng quan trọng trong hệ thống ngân hàng Việt Nam...

Trên hành trình 30 năm xây dựng và phát triển, SHB luôn mang trong mình tâm thế và sứ mệnh của một trong những ngân hàng thương mại Top đầu, lấy Tâm làm cốt lõi và tôn chỉ của mọi hoạt động, tạo nên giá trị khác biệt trên thị trường và mang tới những giá trị tốt đẹp nhất cho Quốc gia, Cộng đồng và Khách hàng.

Trong năm 2023, SHB sẽ tiếp tục bám sát 4 trụ cột có tính định hướng cho chiến lược chuyển đổi mạnh mẽ và toàn diện giai đoạn 2022-2027, gồm: Đổi mới thể chế và cơ chế; Lấy khách hàng và thị trường làm trung tâm; Con người là chủ thể; Nền tảng công nghệ thông tin hiện đại và chuyển đổi số.

Về Ngân hàng Busan:

Ngân hàng Busan thuộc Tập đoàn Tài chính BNK (Hàn Quốc) được thành lập vào năm 1967 và là một trong 10 tập đoàn tại Hàn Quốc có thế mạnh về lĩnh vực tín dụng, quản lý tài sản, chứng khoán, đầu tư khởi nghiệp...

Cổ đông lớn của BNK bao gồm Quỹ Hưu trí Quốc gia Hàn Quốc, Tập đoàn Lotte, Morgan Stanley…Với tổng tài sản gần 1,6 triệu tỷ VNĐ, Ngân hàng Busan luôn là đơn vị dẫn đầu về lợi nhuận của Tập đoàn. Hiện tại, Ngân hàng Busan có hơn 260 chi nhánh ở Hàn Quốc. Ở nước ngoài nNgân hàng đã có mặt tại Myanamar, Ấn Độ, Trung Quốc, Việt Nam... với tổng số nhân viên hơn 3.000 người.

Ngân hàng Busan hỗ trợ cho các doanh nghiệp đầu tư ra nước ngoài, đồng thời liên tục quan tâm mở rộng thị trường quốc tế nhằm tìm kiếm nguồn lực phát triển mới cho ngân hàng. Năm 2016, Ngân hàng Busan thành lập chi nhánh đầu tiên tại TP. Hồ Chí Minh và tiếp tục mở văn phòng đại diện tại Hà Nội vào năm 2017. SHB là ngân hàng trong nước đầu tiên Ngân hàng Busan thiết lập quan hệ hợp tác kinh doanh.