Hà Nội, Chủ nhật Ngày 14/04/2024

VCBS: Tiền đang vào nhóm cổ phiếu chứng khoán, xây dựng, nông nghiệp

Như Hằng 09:30 23/05/2023

VCBS khuyến nghị các nhà đầu tư tăng tỷ trọng đối với những nhóm cổ phiếu đang thu hút dòng tiền như xây dựng, nông nghiệp, chứng khoán.

Tài chính Doanh nghiệp trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán đối với phiên giao dịch ngày 23/5.

Xu hướng đi ngang sẽ tiếp tục

VN-Index bật tăng từ khi mở cửa ngày 22/5, và chỉ số đóng cửa tăng gần 4 điểm so với phiên trước. Độ rộng nghiêng về phía tích cực với 14/19 ngành tăng điểm, dẫn đầu đà tăng là ngành xây dựng & vật liệu, du lịch & giải trí.

Thanh khoản trên cả 2 sàn giảm so với phiên cuối tuần trước nhưng vẫn ở mức khá. Chứng khoán BIDV (BSC) dự báo thị trường có thể sẽ tiếp tục duy trì xu hướng đi ngang ở những phiên tới trong khi chờ đợi những thông tin tích cực hỗ trợ.

Nhà đầu tư tạm đứng ngoài hoặc chỉ tham gia với tỷ trọng thấp

Áp lực cung cầu tương đối cân bằng đã giúp cho chỉ số VN-Index có một phiên đi ngang trong biên độ hẹp và để ngỏ cơ hội mở rộng đà tăng điểm trong phiên kế tiếp, theo nhận định của Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV).

Mặc dù vậy, chỉ số VN-Index sẽ đối mặt với rủi ro điều chỉnh trở lại nếu không sớm vượt qua ngưỡng cản gần đáng lưu ý quanh 1.07x điểm.

KBSV khuyến nghị nhà đầu tư tạm đứng ngoài thị trường hoặc chỉ tham gia với tỷ trọng thấp.

Cơ hội với nhóm cổ phiếu chứng khoán, xây dựng, nông nghiệp

Về góc nhìn kỹ thuật, Chứng khoán Vietcombank (VCBS) nhận định chỉ số VN-Index kết phiên tạo nến Spinning top, thể hiện sự cân bằng giữa bên mua và bên bán. Xét về khung đồ thị ngày, chỉ số VN-Index vẫn đang có xu hướng vận động tích lũy tích cực trong biên độ hẹp và đang dần vượt ra khỏi mây ichimoku.

Thêm vào đó, việc mở rộng lên phía trên của dải Bollinger band cùng với việc hướng lên của 2 chỉ báo MACD và RSI cũng củng cố thêm cho tín hiệu tăng điểm của thị trường trong thời gian ngắn hạn.

Với diễn biến hiện tại, VCBS cho rằng chỉ số VN-Index hoàn toàn có thể bật tăng để kiểm tra lại khu vực kháng cự quanh vùng 1.075-1.080 điểm trong các phiên giao dịch sắp tới. VCBS khuyến nghị các nhà đầu tư tăng tỷ trọng đối với những nhóm cổ phiếu thuộc các nhóm ngành đang thu hút dòng tiền như xây dựng, nông nghiệp, chứng khoán.

Mua thêm những cổ phiếu đang có lãi

Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam (CSI) nhận định phiên tăng nhẹ hôm 22/5 tiếp tục củng cố cho kỳ vọng về sự hồi phục của thị trường sau nhiều phiên gặp phải áp lực chốt lời trước đó. Nhiều nhóm cổ phiếu bứt phá từ nền tảng tích lũy, cho thấy những tín hiệu tích cực hỗ trợ cho tâm lý lạc quan của thị trường.

Vì vậy, CSI giữ nguyên quan điểm nắm giữ danh mục và túc tắc mua thêm những cổ phiếu đã có lãi khi thị trường chứng khoán có nhịp chỉnh.

Theo Tài chính Doanh nghiệp

Link gốc : https://taichinhdoanhnghiep.net.vn/vcbs-tien-dang-vao-nhom-co-phieu-chung-khoan-xay-dung-nong-nghiep-d39265.html

Bạn đang đọc bài viết VCBS: Tiền đang vào nhóm cổ phiếu chứng khoán, xây dựng, nông nghiệp tại chuyên mục Cần biết. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0989 285 285 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Cần biết