Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 19/06/2021

Honda và GM hợp tác phát triển xe điện hoàn toàn

TDVN 08:59 05/04/2020

General Motors và Honda Motor mới đây đã đồng ý cùng nhau phát triển 2 chiếc xe điện hoàn toàn mới cho nhà sản xuất đến từ Nhật Bản.

Những chiếc xe mới dự kiến sẽ được ra mắt vào năm 2024, phía công ty cho biết. Các mẫu xe sẽ được trang bị công nghệ pin “Ultium” độc quyền của GM nhưng thiết kế sẽ được phía bên Honda phụ trách và nền tảng xe “sẽ được thiết kế để hỗ trợ phương thức lái của Honda”.

Honda cũng sẽ trang bị công nghệ hỗ trợ người lái rảnh tay tiên tiến của GM Super Cruise và dịch vụ bảo mật, an toàn Onstar của nhà sản xuất Detroit trên 2 chiếc xe điện hoàn toàn.

Cổ phiếu của GM đã tăng nhẹ trong thời gian giao dịch, sau khi đóng cửa phiên hôm thứ 5, với giá 18,19 USD (tương đương 400.000 đồng), giảm 5,6%.

gm va honda hop tac phat trien xe dien hoan toan hinh 1
Giám đốc điều hành và Chủ tịch của GM, Mary Barra chia sẻ về dự án xe điện của hãng.
Cả hai công ty đều không tiết lộ các điều khoản tài chính của thỏa thuận, điều này giúp mối quan hệ giữa 2 công ty liên quan đến những xe điện và xe tự trị thêm phần sâu sắc. Những sự hợp tác trước đây bao gồm vốn đầu tư trị giá 750 triệu USD (tương đương 16.500 tỷ đồng) của Honda vào Cruise – xe tự lái phần lớn thuộc sự sở hữu của GM, phát triển xe tự trị Cruise Origin và dự án các mô đun pin, xe pin nhiên liệu.

Ông Doug Parks – Phó Chủ tịch phát triển, mua bán và chuỗi cung ứng sản phẩm toàn cầu của GM cho biết, thỏa thuận này là “một bước khác trên hành trình tới tương lai toàn xe điện của chúng tôi và mang tới một doanh nghiệp EV có lợi nhuận thông qua việc tăng cường quy mô và năng lực”.

“Chúng tôi có một lịch sử tuyệt vời làm việc thân thiết với Honda, và sự hợp tác mới này xây dựng dựa trên mối quan hệ của chúng tôi và hướng tới các mục tiêu chung chí hướng,” ông Doug Parks cho biết thêm.

GM trước đây đã cho biết, những phương tiện của họ khi sử dụng pin Ultium có thể di chuyển hơn 643,74 km và với 10 phút sạc có thể di chuyển hơn 160,93 km và có thể tăng tốc từ 0 – 96 km/h dưới 3 giây.

Ông Rick Schostek - Phó Chủ tịch American Honda Motor phát biểu: “Sự hợp tác này sẽ kết hợp sức mạnh của cả 2 công ty, trong khi sự kết hợp hiệu quả sản xuất và quy mô sẽ đem lại những giá trị to lớn đến cho khách hàng. Mối quan hệ đối tác này sẽ mở khóa quy mô kinh tế để thúc đẩy nhanh lộ trình điện khí hóa và thúc đẩy các nổ lực của nghành công nghiệp để giảm thiểu hiệu ứng nhà kính”./

Theo VOV

Link gốc : https://vov.vn/oto-xe-may/oto/gm-va-honda-hop-tac-phat-trien-xe-dien-hoan-toan-1032491.vov

Bạn đang đọc bài viết Honda và GM hợp tác phát triển xe điện hoàn toàn tại chuyên mục Công nghệ. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0978 499 550 Hoặc email: toasoan.tieudungvietnam@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Công nghệ