Hà Nội, Thứ Ba Ngày 21/05/2024

Kỹ năng hack iPhone qua Google

Vietnamnet 14:42 15/01/2020

Một lỗ hổng trong hệ điều hành iOS cũ cho phép kẻ tấn công có thể đột nhập vào iPhone từ xa mà người dùng không hề hay biết, Google giải thích.

Lỗ hổng này được phát hiện trong iOS 12.4 và đã được vá lỗi trong iOS 12.4.1 hồi giữa năm ngoái, về cơ bản cho phép kẻ xấu chiếm quyền truy cập gần như tất cả mọi thứ trên iPhone, Samuel Groß của dự án Google Project Zero cho biết.

Google trình diễn kỹ năng hack từ xa iPhone
Google trình diễn kỹ năng hack từ xa iPhone

Thứ duy nhất mà tin tặc cần là Apple ID của người dùng để khởi động tấn công. Kết quả sẽ có chỉ trong vài phút. Sau đó kẻ tấn công thoải mái tiếp cận tệp tin, mật khẩu, mã định danh hai bước, SMS, các tin nhắn khác, e-mail và dữ liệu ứng dụng.

Tệ hơn, chúng có thể kích hoạt microphone và camera để quay lén và nghe lén người dùng iPhone.

Lỗ hổng thực thi từ xa này nguy hiểm ở chỗ người dùng không hề biết iPhone của họ bị xâm nhập. Tuy nhiên, chỉ thiết bị nào chạy iOS 12.4 mới gặp nguy hiểm. Nếu máy của bạn đã nâng cấp lên iOS 13, mọi thứ sẽ an toàn, Google cho biết.

Thực ra, lỗ hổng này chỉ bị khai thác với iPhone hoặc thiết bị Apple không đặt chế độ nâng cấp hệ điều hành tự động.
Thực tế cho thấy không phải người dùng nào hay thiết bị Apple nào cũng cài đặt cơ chế này, đặc biệt là thiết bị cũ. Người dùng không muốn thiết bị cũ của họ tự nâng cấp lên iOS mới nhất vì sợ không tương thích hoặc làm chậm máy.

Link gốc : https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/bao-mat/google-trinh-dien-ky-nang-hack-tu-xa-iphone-609122.html

Bạn đang đọc bài viết Kỹ năng hack iPhone qua Google tại chuyên mục Công nghệ. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0989 285 285 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Công nghệ