Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 03/12/2021

Màn hình mini LED của Apple có gì đặc biệt?

TDVN 15:35 08/12/2019

Màn hình mini LED hỗ trợ gam màu rộng, độ tương phản và dải động cao, làm mờ cục bộ cho những khu vực hiển thị hình ảnh có màu tối.

Theo Iphonehacks, chuyên gia phân tích của TF International Securities, Ming-Chi Kuo mới đây tiết lộ, Apple có thể ra mắt iPad Pro 12,9 inch với màn hình mini-LED vào Q3/2020 và MacBook Pro 16 inch ra bản nâng cấp và quý cuối năm 2020.

Apple có thể ra mắt iPad Pro 12,9 inch với màn hình mini-LED vào Q3/2020.

Màn hình mini LED hỗ trợ gam màu rộng, độ tương phản và dải động cao, làm mờ cục bộ cho những khu vực hiển thị hình ảnh có màu tối. Mini LED là công nghệ màn hình dùng đèn nền phát sáng phía sau gần giống với LCD nhưng có chất lượng hiển thị tốt hơn nhờ sử dụng bóng LED siêu nhỏ (khoảng 200 micromet). Việc thu nhỏ kích thước đèn nền giúp tăng số lượng bóng LED đặt dưới tấm nền gấp nhiều lần, lên tới hàng nghìn bóng Mini LED thay vì vài trăm đèn LED truyền thống. Điều này sẽ giúp màn hình mini LED cải thiện năng suất đem lại cho người dùng những trải nghiệm mới.

"Chúng tôi tin rằng Apple đang lên kế hoạch giới thiệu bốn đến sáu thiết bị dùng màn mini LED. Dòng sản phẩm đầu tiến ra mắt vào quý III/2020 là iPad Pro cao cấp được trang bị chip xử lý A14X và màn hình 12,9 inch. Dòng sản phẩm thứ hai trình làng vào quý IV/2020 là MacBook Pro 16 inch", ông Kuo cho biết.

Tới nay, Apple chưa ra mắt bất kỳ thiết bị mini LED nào, các sản phẩm hiện chủ yếu dùng màn LCD và OLED. So với công nghệ màn hình trước đây, màn mini LED có độ tương phản cao, tiết kiệm điện và ít gặp hiện tượng lưu ảnh trên màn hình (burn-in) hơn

Theo Lê Chính (T/h)/VietQ

Link gốc : http://vietq.vn/man-hinh-mini-led-cua-apple-co-gi-dac-biet-d166663.html

Bạn đang đọc bài viết Màn hình mini LED của Apple có gì đặc biệt? tại chuyên mục Công nghệ. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0978 499 550 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Công nghệ