Hà Nội, Thứ Năm Ngày 23/05/2024

Chưa kịp xuất xưởng, máy bay Boeing 787 Dreamliner xuất hiện lỗi chất lượng

VietQ 11:20 14/07/2021

Cơ quan Hàng không liên bang Mỹ (FAA) vừa thông báo phát hiện sai sót trong quá trình sản xuất ở một số máy bay Boeing 787 Dreamliner chưa được xuất xưởng.

Cụ thể, theo tuyên bố của FAA, trong quá trình kiểm tra toàn hệ thống đối với máy bay Boeing 787 Dreamliner theo quy trình, cơ quan này đã phát hiện vấn đề ở gần phần mũi của một số chiếc Boeing 787 Dreamliner trong kho hàng của Boeing.

FAA cho biết dựa trên các dữ liệu từ cuộc kiểm tra, cơ quan này sẽ quyết định liệu có cần thiết thực hiện các biện pháp khắc phục vấn đề tương tự trên những chiếc Boeing 787 Dreamliner đã được sử dụng trong dịch vụ thương mại hay không. Hiện tại, hãng Boeing chưa đưa ra bình luận nào liên quan tới thông tin trên.

Trước đó, hồi tháng 5/2021, FAA cho biết Boeing đã tạm dừng kế hoạch bàn giao những chiếc máy bay 787 Dreamliner. Quyết định tạm dừng bàn giao diễn ra trong bối cảnh FAA tuyên bố rằng họ phải chờ thêm các dữ liệu nhằm xác định liệu phương pháp thanh tra của Boeing có đáp ứng các yêu cầu liên bang về an toàn hay không. FAA nhấn mạnh Boeing vẫn cần phải chứng minh rằng phương pháp thanh tra do hãng này đề xuất sẽ đáp ứng các quy định an toàn của FAA.

Dòng máy bay Boeing 787 Dreamliner do Boeing sản xuất tiếp tục gặp lỗi.

Được biết, thế hệ máy bay Boeing 787 Dreamliner đã gặp không ít vấn đề khiến loại máy bay này liên tục bị gián đoạn bàn giao. Tháng 12/2020, hãng Boeing cho biết, các cuộc kiểm tra chất lượng của Boeing liên quan đến những sai sót trong quá trình sản xuất được tiết lộ trước đây trên chiếc 787 Dreamliner của hãng đã phát hiện ra vấn đề tương tự ở các bộ phận khác của máy bay. Việc kiểm tra các máy bay 787 đã lắp ráp cho thấy một số chỗ ở phần thân máy bay được nối với nhau có thể không hoạt động trơn tru như yêu cầu.

Hay như hồi tháng 9/2020, FAA đã tiến hành điều tra các lỗi phát sinh trong quá trình chế tạo dòng máy bay 787 Dreamliner sau khi Boeing khẳng định một số bộ phận máy bay không phù hợp với những tiêu chuẩn sản xuất của hãng này. Cả dòng máy bay 737 MAX và 787 Dreamliner của Boeing đã gặp một số lỗi về điện và các vấn đề khác kể từ cuối năm ngoái, khiến việc giao hàng bị gián đoạn trong suốt 5 tháng và mãi tới tháng 3/2020 mới được nối lại.

Boeing 787 là loại máy bay hàng đầu trong phân khúc thân rộng của thị trường, trong đó Boeing chiếm ưu thế so với đối thủ Airbus. Được làm bằng vật liệu composite có trọng lượng nhẹ hơn nhôm, dòng máy bay này đặc biệt tiết kiệm nhiên liệu. Kể từ khi được chính thức đưa vào sử dụng vào năm 2012, Boeing đã bàn giao gần 1.000 chiếc 787 Dreamliners cho 69 hãng hàng không khác nhau trên toàn thế giới.

Link gốc : http://vietq.vn/chua-kip-xuat-xuong-may-bay-boeing-787-dreamliner-xuat-hien-loi-chat-luong-d188898.html

Bạn đang đọc bài viết Chưa kịp xuất xưởng, máy bay Boeing 787 Dreamliner xuất hiện lỗi chất lượng tại chuyên mục Dịch vụ hàng không. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0989 285 285 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Dịch vụ hàng không