Hà Nội, Thứ Ba Ngày 23/04/2024

Khai tử Internet Explorer

Hà Thanh 11:17 20/02/2023

Microsoft vừa cập nhật Microsoft Edge trên hầu hết các phiên bản Windows 10. Như vậy Internet Explorer chính thức bị vô hiệu hóa.

Từ ngày 15/2, sau khi Microsoft tung ra bản cập nhật cho Microsoft Edge, ứng dụng mới sẽ vô hiệu hóa vĩnh viễn Internet Explorer trên PC đang chạy Windows 10. Sau khi máy tính nâng cấp lên phiên bản mới, người dùng không thể mở ứng dụng trình duyệt huyền thoại nói trên được nữa.

Internet Explorer chính thức bị khai tử.

Internet Explorer ra đời từ năm 1995 và là một thành phần quan trọng của các phiên bản Windows. Đây là trình duyệt có thị phần số một thế giới từ năm 1999. Đỉnh cao của IE là giai đoạn 2002-2003 với các phiên bản IE5 và IE6, chiếm tỷ trọng khách hàng sử dụng đến 95% người dùng máy tính.

Tháng 6/2022, Microsoft đã chính thức ngừng hỗ trợ Internet Explorer và khuyến nghị người dùng chuyển sang bản Edge.

“Nếu công ty vẫn đang phụ thuộc vào Internet Explorer 11, bạn phải thực hiện các bước ngay bây giờ để hoàn tất quá trình chuyển đổi. Ngược lại, doanh nghiệp sẽ gặp rủi ro gián đoạn trên quy mô lớn khi mất quyền truy cập vào trình duyệt”, Microsoft thông báo đến khách hàng doanh nghiệp.

Hiện tại, khi người dùng tìm kiếm ứng dụng Intertnet Explorer trên trang chủ Microsoft, công ty này đưa ra khuyến nghị chuyển sang sử dụng Edge. Việc cài đặt bản Internet Explorer chính chủ gần như bất khả thi, cho cả máy tính Windows 7, 8.1 hay 10.

Theo Kinh tế Đô thị

Link gốc : https://kinhtedothi.vn/khai-tu-internet-explorer.html

Bạn đang đọc bài viết Khai tử Internet Explorer tại chuyên mục Đánh giá sản phẩm. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0989 285 285 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Đánh giá sản phẩm