Hà Nội, Thứ Năm Ngày 23/05/2024

TPCN của Công ty Đông Nam Dược Hoàng Anh vi phạm pháp luật về quảng cáo

VietQ 09:44 24/11/2021

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế phát hiện trên một số website quảng cáo các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Health gain tea, Viêm âm tán Hoàng Cung, Giảm cân Hoàng Anh, Dương Lực Hoàn, Mờ nám-sáng

Qua công tác hậu kiểm việc quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên internet và phản ánh của báo chí, Cục An toàn thực phẩm phát hiện trên các website: https://www.dongnamduochoanganh.com, https://dongnamduochoanganh.vn, https://www.dongyhoanganh.com quảng cáo các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Health gain tea, Viêm âm tán Hoàng Cung, Giảm cân Hoàng Anh, Dương Lực Hoàn, Mờ nám-sáng da vi phạm pháp luật về quảng cáo.

Các sản phẩm vi phạm nêu trên do Công ty TNHH Đông Nam Dược Hoàng Anh (địa chỉ: TT Đồng Xa số B10, ngõ 26 đường Doãn Kế Thiện, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm.

Nhiều TPCN của Công ty Đông Nam Dược Hoàng Anh vi phạm pháp luật về quảng cáo

Nhiều sản phẩm của Công ty Đông Nam Dược Hoàng Anh vi phạm pháp luật về quảng cáo.

Để bảo đảm an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng, tránh sử dụng sản phẩm quảng cáo không đúng sự thật về công dụng sản phẩm, trong khi Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý vụ việc, Cục khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Health gain tea, Viêm âm tán Hoàng Cung, Giảm cân Hoàng Anh, Dương Lực Hoàn, Mờ nám-sáng da quảng cáo vi phạm trên các website nêu trên.

Trước đó, Cục An toàn thực phẩm cũng liên tục cảnh báo tới người tiêu dùng nhiều sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe khác vi phạm quảng cáo, gây hiểu lầm là có tác dụng như thuốc chữa bệnh. Cục An toàn thực phẩm lưu ý người dân cần chú ý các điểm sau đây trước khi mua và sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe:

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Trong trường hợp có bệnh, người dân cần tới cơ sở y tế để khám và được điều trị kịp thời. Tra cứu thông tin liên quan đến công bố và quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe trước khi quyết định chọn mua sản phẩm.

Đọc kỹ nhãn sản phẩm, trên nhãn thực phẩm bảo vệ sức khỏe luôn ghi dòng chữ "Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh"; xem rõ về thành phần, tác dụng của sản phẩm để sử dụng cho phù hợp và bảo đảm sức khỏe.

Chọn mua các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe có tên, địa chỉ của thương nhân chịu trách nhiệm và nhà sản xuất sản phẩm rõ ràng; mua sản phẩm phải có hóa đơn/đơn hàng của người bán để làm bằng chứng cho việc mua bán hàng hoá giữa hai bên.

Link gốc : https://vietq.vn/nhieu-tpcn-cua-cong-ty-dong-nam-duoc-hoang-anh-vi-pham-phap-luat-ve-quang-cao-d194260.html

Bạn đang đọc bài viết TPCN của Công ty Đông Nam Dược Hoàng Anh vi phạm pháp luật về quảng cáo tại chuyên mục Sữa, thực phẩm chức năng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0989 285 285 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Sữa, thực phẩm chức năng