Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 14/06/2024

Tỉ phú Nguyễn Thị Phương Thảo lọt top 100 người phụ nữ quyền lực nhất thế giới

Phương Mai 13:53 16/12/2019

Tỉ phú Nguyễn Thị Phương Thảo năm 1970, được biết đến nhiều với vai trò là nữ tướng của hãng bay Vietjet. Thực tế, bà còn giữ vị trí Phó chủ tịch ngân hàng HD Bank và Chủ tịch Sovico Holdings.

Năm nay, bà Nguyễn Thị Phương Thảo đứng thứ 52 trong danh sách 100 người phụ nữ có ảnh hưởng nhất thế giới của Forbes. Bà Thảo cũng là người người phụ nữ Việt Nam duy nhất năm thứ ba liên tiếp bà được xướng tên trong danh sách này.

Trước đó, năm 2017 lần đầu tiên bà Thảo lọt top tỉ phú USD của Forbes. Cùng năm đó, bà Phương Thảo cũng được điền tên trong danh sách 100 người phụ nữ có ảnh hưởng lớn nhất thế giới.

Đây là năm thứ 16 Forbes công bố danh sách 100 người phụ nữ quyền lực nhất thế giới, những người đang hoạt động trong các lĩnh vực như doanh nghiệp, tài chính, truyền thông, chính trị, các nhà hoạt động xã hội,…

Trong danh sách năm nay chỉ có 13 người là tỉ phú với tổng giá trị tài sản là 86,7 tỉ USD. Trong đó đứng đầu là các gương mặt quen thuộc như Thủ tướng Đức Angela Markel, Tổng giám đốc MF Christine Lagarde.

Tiêu chí để Forbes xếp hạng phụ thuộc vào khối tài sản cá nhân, độ hiện diện truyền thông, tầm ảnh hưởng và tác động của họ đến đời sống xã hội.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo được Forbes mô tả là một nữ tỉ phú tự thân đầu tiên của Việt Nam cũng như của Đông Nam Á.

Tính đến ngày 13/12/2019 theo Forbes, khối tài sản của vị CEO Vietjet Air đã lên tới 2,7 tỉ USD. Bà Thảo cũng là một trong 4 tỉ phú USD của Việt Nam, với tài sản chỉ xếp sau ông Phạm Nhật Vượng (7,7 tỉ USD) - ông chủ của Vingroup.

Năm 2011 bà Thảo khởi nghiệp với hãng hàng không tư nhân Vietjet và gây được tiếng vang lớn. Vietjet Air hiện đang cung cấp hơn 300 chuyến bay mỗi ngày, chiếm tới hơn 40% các chuyến bay nội địa của Việt Nam.

Tỉ phú Nguyễn Thị Phương Thảo năm 1970, được biết đến nhiều với vai trò là nữ tướng của hãng bay Vietjet. Thực tế, bà còn giữ vị trí Phó chủ tịch ngân hàng HD Bank và Chủ tịch Sovico Holdings.

Theo số liệu từ Forbes, bà Nguyễn Thị Phương Thảo đang nắm trong tay khối bất động sản khổng lồ với ba khu nghỉ mát ven biển. Năm 2018, công ty cổ phần Sovico của bà Thảo tuyên bố sẽ bắt tay vào thăm dò dầu khí liên doanh với công ty lọc dầu Đài Loan CPC Corp.

Vào đầu năm nay, trong chuyến thăm của Tổng thống Trump tới Việt Nam, Vietjet đã kí hợp đồng trị giá 12,7 tỉ USD để mua thêm 100 máy bay Boeing.

Phương Mai (tổng hợp)/CLVN

Bạn đang đọc bài viết Tỉ phú Nguyễn Thị Phương Thảo lọt top 100 người phụ nữ quyền lực nhất thế giới tại chuyên mục Ấn tượng doanh nhân. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0989 285 285 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Ấn tượng doanh nhân