Hà Nội, Thứ Tư Ngày 18/05/2022

Samsung: An toàn của nhân viên là ưu tiên hàng đầu khi COVID-19 diễn biến khó lường

TDVN 11:42 25/02/2020

Samsung Việt Nam cho biết, hiện công ty đang ưu tiên cho sự an toàn của nhân viên lên hàng đầu và sẽ thực hiện các biện pháp cần thiết để phòng dịch COVID-19.

Samsung hiện đang thực hiện các biện pháp cần thiết để bảo vệ phòng dịch

Tính đến chiều ngày 24/2, Hàn Quốc đã xác nhận 7 trường hợp tử vong do COVID-19 và 231 ca nhiễm bệnh mới, qua đó nâng tổng số người bị nhiễm virus tại quốc gia này lên 833.

Số ca nhiễm virus tại hai ổ dịch ở Hàn Quốc (tại một giáo phái ở phía Đông Nam Thành phố Daegu và một bệnh viện ở quận Cheongdo) tiếp tục tăng mạnh, chiếm hơn một nửa tổng số trường hợp nhiễm virus ở nước này.

Tại Việt Nam, vào sáng ngày 24/2, Bộ Y tế đã khẳng định rằng người nhập cảnh từ Hàn Quốc sẽ phải khai báo y tế và tiến hành cách ly đối với trường hợp có biểu hiện bệnh. Đối với những người nhập cảnh từ Hàn Quốc có biểu hiện sốt, ho, khó thở..., Bộ Y tế cho biết sẽ được cách ly tập trung tại các cơ sở y tế trong 14 ngày.

PGS.TS Trần Đắc Phu, nguyên Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng, cố vấn Trung tâm đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng (Bộ Y tế) nhận định, trường hợp Việt Nam không ghi nhận thêm các ca nhiễm COVID-19 là điều khó xảy ra.

Hiện tại, Việt Nam đang giao thương và đi lại không chỉ với Trung Quốc, mà còn với các nước khác cũng đã ghi nhận những ca mắc bệnh như Hàn Quốc và các quốc gia lân cận.

Samsung đang là một trong những doanh nghiệp FDI lớn nhất tại Việt Nam, với nhiều lãnh đạo và nhân viên đến từ Hàn Quốc. Do đó, đã có những mối lo ngại về việc Hàn Quốc trở thành ổ dịch lớn thứ hai thế giới sẽ có thể ảnh hưởng đến hoạt động của Samsung Việt Nam.

Mặc dù vậy, trả lời Nhadautu.vn, Samsung Việt Nam cho biết: "Sự an toàn của nhân viên là ưu tiên hàng đầu và chúng tôi đang thực hiện các biện pháp cần thiết để phòng tránh sự lây lan của dịch bệnh".

Trước đó, Samsung Electronics tại Hàn Quốc đã xác nhận một trường hợp nhiễm COVID-19 tại tổ hợp nhà máy sản xuất thiết bị di động của họ ở phía Đông Nam Thành phố Gumi.

Samsung cũng khẳng định rằng toàn bộ cơ sở tại nhà máy này sẽ bị đóng cửa cho đến sáng thứ Hai (24/2). Tuy nhiên, riêng khu vực làm việc của nhân viên bị nhiễm COVID-19 sẽ bị phong tỏa đến ngày 25/2 để tiến hành khử trùng và phòng dịch.

"Công ty đã đưa các đồng nghiệp tiếp xúc với nhân viên bị nhiễm bệnh vào khu vực tự cách ly và thực hiện các bước để họ được kiểm tra khả năng lây nhiễm. Chúng tôi đặt sức khỏe nhân viên lên hàng đầu và sẽ thực hiện tất cả các biện pháp phòng dịch nhanh chóng nhất có thể", Samsung Electronics cho biết trong thông báo.

Vào Chủ nhật, Hàn Quốc đã nâng mức cảnh báo virus lên mức "đỏ", đánh dấu mức độ đe dọa cao nhất kể từ khi dịch cúm lợn bùng phát năm 2009. Mức cảnh báo cao nhất này cho phép các nhà chức trách ra lệnh đóng cửa tạm thời các trường học và huỷ bỏ các chuyến bay đi và đến Hàn Quốc.

Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye Kyun ngày 24/2 thông báo sẽ đích thân đến Thành phố Daegu để thị sát nỗ lực đối phó với dịch COVID-19. Thủ tướng nhấn mạnh cuộc chiến với virus tại Hàn Quốc đã bước sang một giai đoạn mới sau khi hàng trăm ca nhiễm bệnh mới được phát hiện chỉ trong vài ngày qua.

Ông Sye Kyun nhận định tình hình dịch bệnh ở Thành phố Daegu và tỉnh Gyeongsang không phải là vấn đề địa phương mà là thách thức toàn quốc. Thủ tướng Hàn Quốc cũng cho biết đang huy động "mọi nguồn lực toàn quốc" để ứng phó dịch bệnh.

Link gốc : https://nhadautu.vn/samsung-an-toan-cua-nhan-vien-la-uu-tien-hang-dau-khi-covid-19-dien-bien-kho-luong-d34120.html

Bạn đang đọc bài viết Samsung: An toàn của nhân viên là ưu tiên hàng đầu khi COVID-19 diễn biến khó lường tại chuyên mục Tập đoàn, cổ phần, tư nhân. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0978 499 550 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Tập đoàn, cổ phần, tư nhân