Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 24/02/2024

Ủy ban Chứng khoán thông tin về vụ Chủ tịch Vạn Thịnh Phát Trương Mỹ Lan bị bắt

TDVN 14:13 08/10/2022

Trước khi Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam với bà Trương Mỹ Lan - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, những thông tin tiêu cực liên quan đã xuất hiện và gây

Ngày 7/10/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an ra Quyết định khởi tố vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại CTCP Tập đoàn Đầu tư An Đông và các tổ chức, đơn vị có liên quan đồng thời ra các Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam, khám xét đối với bà Trương Mỹ Lan - Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và 3 bị can đồng phạm về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" theo Điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017 do có hành vi gian dối trong việc phát hành, mua bán trái phiếu trái quy định của pháp luật để chiếm đoạt hàng nghìn tỷ đồng của người dân trong thời gian năm 2018 - 2019.

Sáng 8/10, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết vụ án lừa đảo chiến đoạt tài sản xảy ra tại Đầu tư An Đông và các tổ chức, đơn vị kể trên là vụ việc liên quan trực tiếp tới một số cá nhân tại một số doanh nghiệp cụ thể và được xử lý theo pháp luật hình sự.

Do vậy, mức độ sai phạm và biện pháp xử lý sẽ được các cơ quan chức năng có liên quan tiếp tục làm rõ theo đúng trình tự và quy định của pháp luật.

Về phía thị trường chứng khoán, Ủy ban Chứng khoán khẳng định thị trường Việt Nam vẫn được vận hành và hoạt động bình thường.

Hiện Chính phủ, Bộ Tài chính và các cơ quan quản lý đã và đang chỉ đạo sát sao để tập trung các giải pháp hỗ trợ thị trường chứng khoán phát triển ổn định, lành mạnh, bền vững.

Bên cạnh đó, cơ quan quản lý chứng khoán cũng khuyến cáo các nhà đầu tư cần bình tĩnh, phân tích cụ thể rủi ro và tiềm năng cơ hội trên thị trường chứng khoán để ra quyết định đầu tư hiệu quả.

“Ủy ban Chứng khoán sẽ theo dõi sát tình hình, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để có thể bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp của nhà đầu tư có liên quan”, đại diện Ủy ban Chứng khoán khẳng định.

Trước khi Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam với bà Trương Mỹ Lan, những thông tin tiêu cực liên quan đã xuất hiện và gây tác động lớn tới thị trường chứng khoán và tâm lý nhà đầu tư.

Trong phiên giao dịch cuối tuần ngày 7/10, thị trường chứng khoán đã đón nhận làn sóng bán tháo của nhà đầu tư khiến các chỉ số chính của thị trường giảm sâu tới hơn 38 điểm và đóng cửa ở mức 1.035,91 điểm và mất gần gần 9% trong tuần 3 - 7/10 qua đó kéo các chỉ số chính về vùng thấp nhất 2 năm

Link gốc : https://dautu.kinhtechungkhoan.vn/uy-ban-chung-khoan-thong-tin-ve-vu-chu-tich-van-thinh-phat-truong-my-lan-bi-bat-152434.html

Bạn đang đọc bài viết Ủy ban Chứng khoán thông tin về vụ Chủ tịch Vạn Thịnh Phát Trương Mỹ Lan bị bắt tại chuyên mục Tin tức 24h qua. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0989 285 285 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Tin tức 24h qua