Hà Nội, Chủ nhật Ngày 25/07/2021

Dự án sân Golf và dịch vụ Long Biên không có chức năng để ở

TRAVELMAG 11:06 12/11/2020

Dự án sân gofl và dịch vụ Long Biên mới đây được đại diện UBND quận Long Biên xác nhận, TP Hà Nội mới có Quyết định phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết.

Theo đó, quyết định điều chỉnh mới giữ nguyên quy mô diện tích và các chỉ tiêu quy hoạch khu đất di tích, hỗn hợp. Khu đất sân golf: Điều chỉnh đất đường giao thông giữa khu sân golf 1 và 2 theo quy hoạch chi tiết được duyệt sang đất xây dựng sân đánh golf. Bổ sung đất căn phòng. Khu vực đất vườn ươm được phẩn bổ vào các thành phần chức năng khác do hệ thống cây xanh thảm cỏ trong sân golf đã hoàn thiện...

Đáng chú ý, phần quy hoạch biệt thự vẫn giữ nguyên chức năng căn hộ cho thuê và ghi rõ đối tượng thuê là khách đánh golf. Như vậy, ở quy hoạch mới không có chức năng đất ở ổn định, lâu dài và giới hạn cụ thể về đối tượng được thuê.

Trước đó, năm 2012, TP Hà Nội phê duyệt quy hoạch chức năng sử dụng đất bao gồm: Đất xây dựng sân đánh golf (736,091m2), đất xây dựng sân tập golf (15,152m2), hồ điều hoà kết hợp cảnh quan (209,350m2), đất xây dựng hội quán golf (19,234 m2), đất xây dựng khu bảo trì sân gofl (1,604m2), đất vườn ươm (4.986m2), đất hỗn hợp (18.057m2), đất biệt thự cho thuê (76,868m2)...

Sau khi thanh tra Bộ Xây dựng phát hiện nhiều sai phạm, TP Hà Nội đã ban hành chiều chỉnh quy hoạch. Đến năm 2019, Thanh tra Bộ Xây dựng phát hiện nhiều sai phạm, trong đó có việc, không có chứng nhận đầu tư đối với diện tích 10,15ha (diện tích này vốn được quy hoạch khu biệt thự, nhà văn phòng cho thuê và cây xanh). Ngoài ra Bộ Xây dựng còn chỉ ra hàng loạt vi phạm khác như: Chủ đầu tư không có hồ sơ cắm mốc giới theo quy hoạch được duyệt; Không có hồ sơ lấy ý kiến về thiết kế cơ sở của cơ quan quản lý nhà nước để tổ chức thẩm định dự án. Khởi công xây dựng công trình không đáp ứng các điều kiện khởi công, chưa có bản vẽ thiết kế thi công được phê duyệt. Chủ đầu tư chưa có hợp đồng thuê đất hoặc quyết định cho thuê đất để đầu tư xây dựng dự án sân golf và dịch vụ Long Biên theo quy hoạch chi tiết xây dựng với diện tích 85,77ha.

Cùng với đó, chủ đầu tư xây dựng công trình trên diện tích đất không nằm trong giấy chứng nhận đầu tư, không có giấy phép xây dựng. Cụ thể: Khu đất HH và CL2 hiện trạng là các dãy nhà cấp 4 cao 01 tầng; Khu đất BT hiện trạng là mặt bằng đã san lấp có hệ thống thát nước, cấp điện, cấp nước và rất nhiều các vị phạm khác.

Trên cơ sở đó, Thanh tra Bộ Xây dựng đề nghị Uỷ ban nhân dân TP Hà Nội chỉ đạo các cơ quan có liên quan rà soát, xử lý và khắc phục những vi phạm về việc quy hoạch xây dựng và thực hiện theo quy hoạch được duyệt.

Yêu cầu Sở Xây dựng TP Hà Nội tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm theo quy định;

Yêu cầu UBND quận Long Biên kiểm điểm trách nhiệm các tổ chức, cá nhân có liên quan và khắc phục những vi phạm về việc cắm mốc giới quy hoạch, công tác quản lý trật tự xây dựng tại dự án theo thẩm quyền.

Đồng thời, yêu cầu chủ đầu tư là Công ty CP Đầu tư Long Biên nghiêm túc thực hiện các biện pháp xử lý và khắc phục các vi phạm được nêu trong kết luận thanh tra; Rà soát, hoàn chỉnh các hồ sơ thủ tục đầu tư xây dựng, thủ tục nghiệm thu đưa công trình vào sử dụng, hợp đồng thuê đất để thực hiện dự án; Khắc phục những vi phạm về trật tự xây dựng theo quy định của UBND TP Hà Nội, Sở Xây dựng và các quy định của pháp luật...

Link gốc : https://travelmag.vn/du-an-san-golf-va-dich-vu-long-bien-khong-co-chuc-nang-de-o-d33863.html

Bạn đang đọc bài viết Dự án sân Golf và dịch vụ Long Biên không có chức năng để ở tại chuyên mục Tin tức 24h qua. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0978 499 550 Hoặc email: toasoan.tieudungvietnam@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Tin tức 24h qua