Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 19/08/2022

Bệnh viện K phong toả 3 cơ sở vì có 10 ca mắc COVID-19

TDVN 09:52 07/05/2021

Sáng 7/5 Bệnh viện K phát đi thông báo tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân tại 3 cơ sở của bệnh viện này vì có 10 ca mắc COVID-19.

Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, qua xét nghiệm sàng lọc 123 mẫu tại Bệnh viện K (cơ sở 3 -Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội), đã phát hiện 10 mẫu dương tính COVID-19 bao gồm của bệnh nhân và người nhà.

Tối 6/5, Bệnh viện K xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho bệnh nhân, người nhà và nhân viên y tế của Khoa Ngoại gan mật tại cơ sở 3 Tân Triều. Kết quả, trong tổng số 123 mẫu, có 10 mẫu dương tính, gồm 6 bệnh nhân và 4 người nhà. Hiện chưa ghi nhận nhân viên y tế có kết quả dương tính.

Hiện Khoa Ngoại gan mật đã được phong tỏa và Bệnh viện K cơ sở 3 được tạm đóng cửa. Từ sáng sớm trước cổng Bệnh viện K được chăng dây, dựng biển thông báo tạm dừng đón tiếp bệnh nhân đến khám và điều trị. Lực lượng công an và bảo vệ bệnh viện túc trực thường xuyên để thông tin cho người dân.

Bệnh viện K Tân Triều phong tỏa từ 5h30 sáng 7/5

Giám đốc Bệnh viện K Lê Văn Quảng đã có thông báo tạm thời cách ly các đơn vị phục vụ COVID-19, bao gồm nhân viên y tế, người nhà, người bệnh đang có mặt tại bệnh viện từ 5h30 sáng nay.

Đây là bệnh viện thứ 2 tại Hà Nội có ghi nhận ca dương tính/nhiễm COVID-19, trước đó là Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương với trên 50 ca mắc tại 15 tỉnh thành cho đến thời điểm này.
Đáng nói các ca bệnh được ghi nhận tại các bệnh viện tuyến cuối, đầu ngành của cả nước và thành phố.

Cũng trong sáng 7/5, Bộ Y tế cũng có văn bản gửi các bệnh viện, yêu cầu định kỳ tổ chức xét nghiệm COVID-19 ngẫu nhiên cho nhân viên y tế ở các khoa, phòng có nguy cơ cao.

Định kỳ xét nghiệm nhân viên làm việc ở khu vực sàng lọc, phân luồng, cách ly, cho người bệnh ở một số khoa, phòng có nguy cơ cao hoặc những người bệnh chịu ảnh hưởng nặng khi nhiễm COVID-19 gồm người bệnh tại khoa cấp cứu, hồi sức cấp cứu, hồi sức tích cực, truyền nhiễm...

Các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh hạn chế chuyển tuyến, chỉ chuyển bệnh nhân tới bệnh viện tuyến cuối khi có diễn biến nặng vượt quá năng lực kỹ thuật của bệnh viện. Thông báo và thống nhất với bệnh viện tuyến cuối việc chuyển người bệnh đến trước khi chuyển tuyến.

Các cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19 khi cho bệnh nhân COVID-19 xuất viện phải thông báo cho Sở Y tế các tỉnh, thành phố nơi người bệnh cư trú để tiếp tục tổ chức quản lý, cách ly, theo dõi, xét nghiệm người bệnh, người nhà người bệnh theo quy định hiện hành.

Giám đốc các bệnh viện, cơ sở khám, chữa bệnh chịu trách nhiệm quản lý, chỉ đạo toàn bộ nhân viên nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh COVID-19, thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K, các biện pháp phòng hộ cá nhân, không đến các địa điểm có nguy cơ cao lây nhiễm như ăn tiệc buffet, đến công viên giải trí, đến rạp chiếu phim, đến quán bar, karaoke...

Theo Doanh Nhân Việt Nam

Link gốc : https://doanhnhanvn.vn/tin-moi-nhat-ve-10-ca-covid-19-tai-benh-vien-k-tan-trieu-31949.html

Bạn đang đọc bài viết Bệnh viện K phong toả 3 cơ sở vì có 10 ca mắc COVID-19 tại chuyên mục Vấn đề hôm nay. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0978 499 550 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Vấn đề hôm nay