Hà Nội, Thứ Ba Ngày 16/08/2022

Việt Nam đưa du khách Anh về nước và đón người Việt gặp khó khăn

TDVN 10:12 15/04/2020

Sáng nay, Việt Nam đón một số công dân có hoàn cảnh khó khăn ở Anh về nước, hạ cánh tại sân bay Vân Đồn.

Ngày 13/4, các cơ quan chức năng Việt Nam đã phối hợp với Đại sứ quán Anh tại Hà Nội đưa khoảng 100 công dân Anh đi du lịch “mắc kẹt” tại Việt Nam và Campuchia do ảnh hưởng của dịch Covid-19 về nước trên chuyến bay của Vietnam Airlines. Trong số đó, có một số người nhiễm Covid-19 đã được Việt Nam điều trị khỏi bệnh.

Đây cũng là chuyến bay vận chuyển số khẩu trang là quà tặng của Chính phủ và nhân dân Việt Nam gửi tới Chính phủ và nhân dân Anh.

Trên chuyến bay trở lại, các cơ quan liên quan của Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh và Vietnam Airlines đã đưa một số công dân Việt Nam từ Anh về nước.

Đây là những học sinh dưới 18 tuổi, người cao tuổi và người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước. Hạ cánh xuống sân bay quốc tế Vân Đồn sáng nay, những người này sẽ được cách ly và giám sát y tế theo đúng quy định.

Các cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam đã và đang rà soát, đề xuất phương án đưa một số công dân Việt Nam đang ở nước ngoài về nước vì lý do đặc biệt cần thiết, ưu tiên trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm, bảo đảm cân đối chung và phù hợp với năng lực cách ly tập trung trong nước.

Theo Vietnamnet

Link gốc : https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/viet-nam-dua-du-khach-anh-ve-nuoc-va-don-nguoi-viet-gap-kho-khan-633580.html

Bạn đang đọc bài viết Việt Nam đưa du khách Anh về nước và đón người Việt gặp khó khăn tại chuyên mục Vấn đề hôm nay. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0978 499 550 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Vấn đề hôm nay