Tại miền Bắc, giá heo hơi giảm 1.000 đồng tại Lào Cai, Hưng Yên, Nam Định, Thái Bình, Hà Nam, Ninh Bình xuống mức 56.000 - 57.000 đồng/kg. Đây cũng là mức giá phổ biến của nhiều tỉnh thành khác trong khu vực.
![]() |
Thị trường khởi sắc, giá heo hơi bình quân cả nước đã vượt giá thành chăn nuôi |
Khu vực miền Trung và Tây nguyên, ngoại trừ Thanh Hóa giảm 1.000 đồng xuống còn 56.000 đồng/kg nhiều tỉnh thành khác tăng từ 1.000 - 2.000 đồng/kg. Mức tăng 2.000 đồng ghi nhận tại Ninh Thuận và Bình Thuận lên lần lượt 56.000 và 58.000 đồng/kg. Các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam, Khánh Hòa, Lâm Đồng cùng tăng 1.000 đồng lên 55.000 đồng/kg; riêng Lâm Đồng 58.000 đồng/kg.
Ở miền Nam, mức tăng 1.000 đồng cũng ghi nhận ở nhiều địa phương như: Đồng Nai, TP.HCM, Tây Ninh, Bà Rịa-Vũng Tàu, lên 57.000 - 58.000 đồng/kg; các tỉnh Đồng Tháp, Tiền Giang, Cà Mau lên 54.000 - 55.000 đồng/kg. Nhiều tỉnh thành khác ở miền Tây vẫn còn đứng giá 54.000 - 55.000 đồng/kg.
Giá heo hơi của Công ty C.P Việt Nam không có sự chênh lệch nhiều giữa các vùng miền, khu vực miền Bắc 60.000 đồng/kg còn miền Nam 59.000 đồng/kg.
Giá heo hơi bình quân cả nước hiện 56.000 đồng/kg. Trong khi thị trường Trung Quốc tiếp tục xu hướng giảm, còn 47.900 đồng/kg.
Tại TP.HCM, thị trường đã trở lại trạng thái bình thường và lượng heo về nhà máy ổn định trong khoảng 5.000 con/ngày. Giá heo mảnh tại chợ đầu mối dao động trong khoảng 68.000 đồng/kg. Giá thịt heo phổ biến như: ba rọi 103.000 đồng/kg, sườn non từ 135.000 đồng/kg, sườn già 95.000 đồng/kg, nạc vai 95.000 đồng/kg, chân giò rút xương 105.000 đồng/kg, ba rọi rút xương 165.000 đồng/kg…
Theo: Báo Thanh niên