Hà Nội, Thứ Ba Ngày 21/05/2024

IgusGO tối ưu hóa quy trình chuyển đổi Công nghiệp 4.0

TDVN 18:40 18/04/2024

Ứng dụng igusGO của igus®️ dựa trên AI chỉ cần thao tác trong vài giây giúp hỗ trợ các công ty chuyển đổi sang Công nghiệp 4.0 và sản xuất trung hòa CO2.

igusGO chỉ mất vài giây để tối ưu hóa về mặt kỹ thuật với các linh kiện không cần bôi trơn

Ứng dụng igusGO tối ưu hóa tìm kiếm nhờ trí tuệ nhân tạo

Trí tuệ nhân tạo (AI) và các công nghệ tiên tiến đang cách mạng hóa cách mà các công ty công nghiệp sản xuất sản phẩm của họ và tối ưu hóa quy trình giúp đơn giản hóa công việc của các nhà thiết kế ngay từ việc lựa chọn các linh kiện máy phù hợp. igus®️ đã chứng minh điều này tại triển lãm Hannover Messe (Đức). Ứng dụng igusGO dựa trên AI chỉ mất vài giây để tiết lộ cách một ứng dụng có thể được tối ưu hóa về mặt kỹ thuật với các linh kiện không bôi trơn từ igus®️. Để làm điều này, các nhà thiết kế không cần phải xem qua các danh mục, gọi điện thoại hoặc viết e-mail, mà chỉ cần chụp ảnh ứng dụng của họ. igusGO sử dụng các thuật toán AI để nhận dạng đối tượng và đưa ra đề xuất các sản phẩm igus®️ giúp tăng tuổi thọ vận hành giảm chi phí.

Một nghiên cứu mới được thực hiện bởi các nhà khoa học tại Đại học RWTH Aachen và igus®️ hiện đã định lượng lợi ích kinh tế của bạc lót polymer không bôi trơn. Điều này giúp tiết kiệm từ 7.000 đến 14 triệu euro mỗi năm nếu không chi cho chất bôi trơn hỗ trợ máy móc hoạt động giúp giảm lượng CO2 thải ra ngoài môi trường. Đồng thời, nhóm tham gia nghiên cứu Heineken Brasil phản hồi giảm 180kg CO2 tương đương mỗi năm bằng cách sử dụng bạc lót polymer. Nếu tất cả các chi nhánh của Heineken chuyển sang bạc lót polymer, công ty có thể giảm thải 28.814kg CO2. Như vậy có thể thấy, một thay đổi nhỏ nhưng đem lại hiệu quả rõ rệt.

Ông Frank Blase CEO igus®️ giới thiệu igusGO trên điện thoại của mình tại Hannover Fair

Tiềm năng tối ưu hóa bằng cách sử dụng nhựa chuyển động của igus®️ có thể được phát hiện dễ dàng và nhanh chóng hơn nhiều với sự trợ giúp của igusGO. Hiện đã có hơn 580 ứng dụng khác nhau được tích hợp của ứng dụng và con số này đang tăng lên mỗi ngày từ giải pháp cho máy pha cà phê hay hệ thống cần trục đến máy bay.

Giải pháp nhựa chuyển động hiệu suất cao và công cụ bảo trì dự đoán

Tại triển lãm Hannover Messe 2024 (diễn ra từ 22 - 26/4/2024 tại Hannover, Đức), igus®️ sẽ giới thiệu giải pháp nhựa thông minh như hệ thống xích dẫn cáp, dây cáp, ray trượt tuyến tính, bạc lót trơn và bàn xoay được trang bị cảm biến thông minh. igus®️ không chỉ cho phép giám sát tình trạng thời gian thực mà còn có thể được kết nối với wifi và hệ thống IoT khác nhau để bảo trì dự đoán tránh thời gian ngừng sản xuất tốn kém do đóng cửa nhà máy ngoài kế hoạch. Cảm biến, mô-đun và phần mềm cho phép tính toán tuổi thọ giúp xác định thời gian bảo trì tối ưu cho các sản phẩm. Điều này giúp mang lại lợi thế về tính bền vững vì linh kiện máy móc không được thay thế một cách không cần thiết hoặc quá sớm, mà chỉ thay khi đã hết vòng đời sản phẩm.

Tuy nhiên đó không phải là tất cả, igus®️ liên tục phát triển các dịch vụ nhựa thông minh để đáp ứng những thách thức như thiếu hụt lao động. Ví dụ, nhờ dịch vụ kỹ thuật số được gọi là superwise, giờ đây bạn có thể theo dõi liên tục các ứng dụng của riêng mình thông qua bảng điều khiển trung tâm với ít nhân sự hơn bao giờ hết. Việc liên kết thông minh dữ liệu ứng dụng, sản phẩm và cảm biến ngoài việc sử dụng Internet of Things tùy chọn dẫn đến khách hàng tự động nhận được các khuyến nghị, ưu đãi, cảnh báo hoặc đề xuất bảo trì kịp thời để cải thiện.

Vận hành robot chi phí thấp dễ dàng với công nghệ AI

Tất cả các robot igus®️ đều được sản xuất tại Cologne (Đức) từ ép phun và lắp ráp bảng mạch đến lập trình bao gồm cobot ReBeL có sẵn trong phiên bản plug-and-play được trang bị đầy đủ với giá chỉ từ 187 triệu. Đối với những người dùng đang tìm kiếm một giải pháp nhỏ gọn hơn, igus®️ đã phát triển ReBeL KID.

Ngoài ra, igus®️ cung cấp các sản phẩm với điều khiển bằng giọng nói và cử chỉ dựa trên AI. Có thể kết nối Amazon Alexa trực tiếp với robot igus®️ hoặc tích hợp điều khiển bằng cử chỉ thông qua ROS 2. Điều này sẽ làm cho nó thực sự đơn giản để xác định các chuyển động của robot trong tương lai. Khả năng hoạt động trực quan, được hỗ trợ bởi AI kết hợp với mức giá thấp mở đường cho robot chi phí thấp tham gia vào thị trường tự động hóa.

Bằng cách kết hợp các sản phẩm sáng tạo của igus®️ với các dịch vụ kỹ thuật số và công nghệ mới, chúng tôi muốn chứng minh rằng nhựa chuyển động không bôi trơn có thể cải thiện một loạt các ứng dụng giúp vận hành bền vững hơn trong thời kỳ số hóa Công nghiệp 4.0

Tìm hiểu igusGO và trải nghiệm miễn phí ứng dụng tại https://www.igus.vn/info/igusgo

Bạn đang đọc bài viết IgusGO tối ưu hóa quy trình chuyển đổi Công nghiệp 4.0 tại chuyên mục Thị trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0989 285 285 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Thị trường