Hà Nội, Thứ Ba Ngày 03/10/2023

Tp.HCM: Tiêu hủy 900 đơn vị sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Nguyễn Quốc Lâm 11:54 18/05/2023

Cục Quản lý thị trường Tp.HCM vừa tổ chức thực hiện tiêu hủy 900 đơn vị sản phẩm hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Ngày 18/5, Cục Quản lý thị trường Tp.HCM cho biết, vừa thực hiện tiêu hủy 900 đơn vị sản phẩm hàng hóa là thực phẩm bổ sung có các chỉ tiêu dinh dưỡng không phù hợp mức thông tin dinh dưỡng cho phép và bảng son môi không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Toàn bộ quá trình tiêu hủy hàng hóa có sự giám sát chặt chẽ của Cục Quản lý thị trường Tp.HCM.

Cụ thể, sáng ngày 17/5, tại Nhà máy Công ty Cổ phần Môi Trường Việt Úc (tại Lô B4-B21, B5-B20, đường số 9, KCN Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, Tp.HCM) Cục Quản lý thị trường Tp.HCM tổ chức thực hiện tiêu hủy hàng hóa gồm 780 dơn vị sản phẩm thực phẩm bổ sung các loại; sản phẩm dinh dưỡng các loại; bột ăn dặm các loại; sữa mát…có các chỉ tiêu dinh dưỡng không phù hợp với mức thông tin dinh dưỡng cho phép in trên bao bì và 120 bảng son môi không rõ nguồn gốc xuất xứ, có tổng trị giá 238.440.000 đồng thuộc 02 Quyết định xử phạt vi phạm hành chính do Chủ tịch UBND Tp.HCM ban hành.

Việc tiêu hủy có sự giám sát của đại diện Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố, Phòng chuyên môn và các Đội Quản lý thị trường có liên quan thuộc Cục Quản lý thị trường Tp.HCM.

Cơ quan chức năng tiêu hủy lô hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Phương thức tiêu hủy được áp dụng là xay nhuyễn, hủy hình dạng ban đầu hoặc đốt hủy trực tiếp trong lò đốt ở nhiệt độ cao.

Toàn bộ quá trình tiêu hủy hàng hóa có sự giám sát chặt chẽ của Cục Quản lý thị trường Tp.HCM, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật về môi trường.

Đây là một trong những hoạt động thường xuyên của Cục Quản lý thị trường Tp.HCM trong công tác đấu tranh chống hàng giả, hàng lậu, hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ và hàng kém chất lượng trên địa bàn thành phố.

Theo Người đưa tin

Link gốc : https://www.nguoiduatin.vn/tp-hcm-tieu-huy-900-don-vi-san-pham-khong-ro-nguon-goc-xuat-xu-a608286.html

Bạn đang đọc bài viết Tp.HCM: Tiêu hủy 900 đơn vị sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ tại chuyên mục Tiêu dùng thông minh. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0978 499 550 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Tiêu dùng thông minh