Hà Nội, Thứ Hai Ngày 04/03/2024

Cảnh báo sản phẩm Viên sủi An thần quảng cáo như thuốc chữa bệnh

Bảo Linh 18:07 08/05/2023

Cục An toàn thực phẩm cảnh báo nhiều trang web sử dụng hình ảnh bác sĩ để quảng cáo Viên sủi An thần và quảng cáo không phù hợp với nội dung đã được cơ quan chức năng xác nhận.

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, thời gian vừa qua tại một số website đã quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên sủi An Thần với nội dung quảng cáo gây hiểu lầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh; sử dụng hình ảnh bác sĩ để quảng cáo và nội dung quảng cáo không phù hợp với giấy xác nhận nội dung quảng cáo sản phẩm đã được xác nhận.

Cụ thể, sản phẩm được quảng cáo tại một số trang web: https://vivita.vn/vien-sui-an-than; https://www.vtv1viensuianthanchinhhang.website/; https://www.amaassn.org/vien-sui-an-than/; https://sieuthisongkhoe.com/san-pham/an-than.

Sản phẩm Viên sủi An thần vi phạm quy định quảng cáo

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên sủi an thần do Công ty TNHH thương mại KHT, địa chỉ trụ sở chính: Phòng 402 Số Nhà 225A Nguyễn Ngọc Vũ, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm. Tại buổi làm việc với Cục An toàn thực phẩm, đại diện Công ty là bà Nguyễn Thị Chang khẳng định các websitehttps://vivita.vn/vien-sui-an-than; https://www.vtv1viensuianthanchinhhang.website/; https://www.amaassn.org/vien-sui-an-than/; https://sieuthisongkhoe.com/san-pham/an-than/ không phải của Công ty TNHH thương mại KHT. Công ty không thực hiện và không ủy quyền cho bất cứ tổ chức, cá nhân nào thực hiện quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên sủi An thần trên các website này.

Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, xử lý theo quy định hiện hành. Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo vi phạm sai sự thật tại đường link nêu trên để quyết định mua và sử dụng sản phẩm.

Việc sử dụng hình ảnh, trang phục của các cơ sở y tế, bác sĩ, dược sĩ, nhân viên y tế để quảng cáo thực phẩm chức năng là không phù hợp với quy định của pháp luật.

Theo quy định, đối với hành vi quảng cáo thực phẩm dưới hình thức bài viết của bác sĩ, dược sĩ, nhân viên y tế có nội dung mô tả thực phẩm có tác dụng điều trị bệnh; sử dụng hình ảnh, uy tín, thư tín của đơn vị, cơ sở y tế, nhân viên y tế, thư cảm ơn của bệnh nhân... để quảng cáo sản phẩm sẽ bị phạt tiền từ 20 triệu đồng đến 30 triệu đồng.

Theo ViệtQ

Link gốc : https://vietq.vn/canh-bao-san-pham-vien-sui-an-than-quang-cao-nhu-thuoc-chua-benh-d210436.html

Bạn đang đọc bài viết Cảnh báo sản phẩm Viên sủi An thần quảng cáo như thuốc chữa bệnh tại chuyên mục Bảo vệ người tiêu dùng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0989 285 285 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Bảo vệ người tiêu dùng